แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


แสดงหัวข้อ - kaidee20

หน้า: [1] 2 3 ... 27
1


“เอไอเอส” และ “ธนาคารไทยพาณิชย์” ประกาศบรรลุข้อตกลงและลงนามในสัญญาร่วมทุน ในการจัดตั้งบริษัทในชื่อ “เอไอเอสซีบี” (AISCB) เพื่อให้บริการด้านการเงินดิจิทัล เช่น บริการด้านสินเชื่อ ก่อนขยายสู่บริการทางการเงินอื่น ๆ ต่อไป นับเป็นก้าวสำคัญในการผนึกกำลังสร้างฐานธุรกิจแห่งการเติบโตในรูปแบบใหม่ให้กับทั้งสององค์กรชั้นนำระดับประเทศ

บริษัทร่วมทุนดังกล่าวได้นำเอาจุดเด่นของพันธมิตรทั้งสอง คือ ความแข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัล เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ นวัตกรรมอันล้ำสมัย ตลอดจนศักยภาพในการให้บริการลูกค้าของเอไอเอส มาผสานเข้ากับความน่าเชื่อถือของแบรนด์ รวมถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านบริการทางการเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมและบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัลที่จะสามารถสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้า และเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับคนไทยได้มากยิ่งขึ้นท่ามกลางบริบทของโลกยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่าง “เอไอเอส” และ “ธนาคารไทยพาณิชย์” ในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่บริษัทชั้นนำในสองอุตสาหกรรมหลักของประเทศ ได้แก่ Telco และสถาบันการเงิน ร่วมทุนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่สามารถตอบโจทย์คนในวงกว้างโดยมีเทคโนโลยีดิจิทัลเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ โดยทั้งสองฝ่ายเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่จะผลักดันการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศท่ามกลางความท้าทายในปัจจุบันอย่างแน่นอน

​นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส​ (จำกัด) มหาชน ระบุว่า สความร่วมมือนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่จะผลักดันการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศท่ามกลางความท้าทายในปัจจุบัน โดยใช้ดิจิทัลแพลตฟอร์มเข้ามาลดความเหลื่อมล้ำและสร้างโอกาสให้คนไทยที่ยังเข้าไม่ถึงบริการทางการเงิน ได้อย่างดี

"ถือเป็นเพียงการประกาศความร่วมมือขั้นต้น ความชัดเจนของรูปแบบบริการน่าจะเห็นได้ชัดๆราวไตรมาส 1 ของปี 2565"

2


การคัมแบ็ก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อาจเป็นดีลที่ทำให้เด็กผีทั่วโลกยิ้มแก้มไม่หุบ แต่การย้ายทีมรอบนี้คงไม่เกิดขึ้นถ้าหากเจ้าตัวตัดสินใจย้ายไปเล่นกับทีมแกร่งแห่งหนึ่งใน ลา ลีกา สเปน

โรนัลโด้ คืนสู่ถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ก่อนโชว์ฟอร์มสุดยอดยิง 4 ประตูจาก 3 เกมที่ลงสนาม ขณะเดียวกัน ถ้าดาวเตะวัย 36 ปี เลือกที่จะไปเล่นกับ แอตเลติโก มาดริด สาวก 'เรด เดวิลส์' คงไม่ได้ยิ้มกันชื่นบานแบบนี้

รายงานของ 'สปอร์ต' สื่อกีฬาแห่งสเปน เปิดเผยว่าหลัง CR7 เตรียมเก็บของย้ายจาก ยูเวนตุส ที่อิตาลี จอร์จ เมนเดส ซูเปอร์เอเยนต์ส่วนตัว มีโอกาสเจรจากับตัวแทนของ 'ตราหมี' ถึงความเป็นไปได้ที่จะย้ายมาอยู่ด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม ดีลนี้ก็ไม่เกิดเมื่อ โรนัลโด้ เลือกแล้วที่จะกลับไปอยู่กับ แมนฯยู ประกอบกับ แอต.มาดริด ไม่อาจจ่ายค่าเหนื่อยระดับสูงให้เจ้าตัวได้ แถมถ้าเอาตัวมาก็อาจถูกแฟน.ต่อต้าน เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เล่นให้ รีล มาดริด คู่แค้นร่วมเมืองที่ส่งให้เป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก

และเมื่อดีลของ โรนัลโด้ ไม่เกิดขึ้น ทีมของ ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ จึงเลือกที่จะเซ็นสัญญาเอา อองตวน กรีซมันน์ กลับมาอยู่รังเก่าเพื่อรักษาความแข็งแกร่งเอาไว้

3


เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส เผยเคล็ดลับทำน้ำหนักด้วยการกินตามหลักโภชนาการที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งของร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพก่อนลงศึก ONE: REVOLUTION ที่จะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564

นักชกคิกบ็อกซิ่งแถวหน้าเจ้าของเข็มขัดแชมป์ 16 เส้น เป็นนักกีฬา ONE ที่เห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์การกีฬาและหลักโภชนาการ โดยนำมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างต่อเนื่องจนทำให้วันนี้ เพชรทนง ในวัย 35 ปี ยังเนื้อตัวดีและฟิตเปรี๊ยะไม่แพ้นักชกรุ่นหนุ่ม

หลังจากที่ เพชรทนง พ่ายน็อก "กัปปิตัน" ในไฟต์เปิดตัว เมื่อ 18 ก.ย.63 เขาก็ตั้งใจเตรียมตัวทำร่างกายให้พร้อมเพื่อรอคืนสังเวียนอีกครั้งโดยนอกจากการออกกำลังกายอย่างเข้มข้นแล้ว เขายังปรับเปลี่ยนรูปแบบการรับประทานอาหารโดยหันมาเน้นพืชผักเป็นหลักซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "อาหารแพลนท์เบส" (plant-based food) และมีนักโภชนาการเข้ามาดูแลเรื่องสัดส่วนของสารอาหารที่ควรได้รับเพื่อพัฒนาร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ

จนวันนี้ เขาได้โอกาสคืนสังเวียนอีกครั้ง โดยมีเวลาเตรียมตัวทำร่างกายประมาณ 2 เดือน ก่อนขึ้นชก แต่เขายังต้องลดน้ำหนักถึง 10 กก. เพื่อให้ได้น้ำหนักตามเกณฑ์รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) ที่ตนเองชกอยู่

เพชรทนง จึงใช้หลักโภชนาการเข้ามาช่วยเสริมเพื่อลดน้ำหนักในเวลาที่จำกัดโดยไม่ต้องทรมานร่างกายและจิตใจมากนัก โดยเขาเผยถึงเคล็ดลับการกินเพื่อเตรียมร่างกายสำหรับสู้ศึกในครั้งนี้ว่า "นอกจากการออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว ผมก็หันมากินอาหารแพลนท์เบสมากขึ้นครับ ซึ่งมีงานวิจัยระบุว่าการรับประทานอาหารจากพืชจะทำให้กล้ามเนื้อเกิดการอักเสบน้อยกว่าการรับประทานเนื้อสัตว์ ซึ่งช่วยให้เราพัฒนากล้ามเนื้อได้ดีกว่าและปลอดภัยกว่าครับ"

"แต่จริง ๆ ก็ไม่ได้งดเนื้อสัตว์ซะทีเดียว เพียงแต่ลดสัดส่วนการกินต่อมื้อลงเหลือแค่ 10-15% โปรตีนส่วนใหญ่จะมาจากพืช เช่น ถั่ว เต้าหู้ต่าง ๆ ซึ่งผมจะมีเชฟและนักโภชนาการส่วนตัวคำนวณสารอาหารทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามินต่าง ๆ ให้เหมาะกับร่างกายเราโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้เราพัฒนาสมรรถภาพร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ" เพชรทนง ทิ้งท้าย

4
เรียกว่าจะไม่ทน! กับการคอมเมนต์ในด้านลบบนโลกโซเซียล สำหรับ “เขื่อน เคโอติค” ภัทรดนัย เสตสุวรรณ กับการแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของตัวเอง ล่าสุดเจ้าตัวขอตอบคำถาม พร้อมให้คะแนนความพีกของแต่ละเมนต์

โดยได้โพสต์คลิปในการไขข้อข้องใจ กับคอมเมนต์ต่างๆ พร้อมแคปชั่นว่า “วันนี้หมวยจะมีรีวิวคอมเมนต์ที่ Homphobic หรือ เหยียดเพศบนIG หมวยกันนะคะ การให้คะแนนจะเป็นการให้ดาวลูกไก่จากคะแนนเต็ม 10”

โดยเริ่มจากคอมเมนต์ที่ว่า “แปลงเพศค่ะ จะได้สมบูรณ์แบบ” ซึ่งอดีตนักร้องวงบอยแบนด์ก็ตอบกลับ พร้อมให้คะแนนว่า

“เมนต์นี้ให้ 0 ดาวลูกไก่ค่ะ เขื่อนสมบูรณ์แบบในสิ่งที่เขื่อนเป็น ร่างกายของเขื่อน เขื่อนเลือกเองค่ะ เขื่อนไม่ต้องทำอะไรเลย ที่จะให้คุณคิดว่าเขื่อนเฟอร์เฟกต์ เขื่อนเฟอร์เฟกต์ในสิ่งที่เขื่อนเป็น และในสิ่งที่เขื่อนอยากเป็นค่ะ”

ส่วนสเตตัสทางเพศของตนเอง เจ้าตัวได้อธิบายว่าผ่านคนที่เข้ามาเมนต์ว่า “Ewww gay” ว่าตนเองเป็น Queer ( เควียร์ ) ไม่ได้เป็นเกย์ ส่วนการเมนต์คำว่า ewww คือแบบเก่ามาก ต้องครีเอตคำใหม่กว่านี้นะ “

(ความหมายของ eww. [อี๋ววว] (slang) เป็นศัพท์แสลง ใช้เพื่อแสดงให้เห็นถึงความขยะแขยง)

(Queer (เควียร์) ซึ่งย่อสั้นๆ คือ Q ที่ต่อท้าย LGBT ในกลุ่มเพศทางเลือก เป็นคำเรียกกลุ่มรักร่วมเพศโดยรวม ซึ่งไม่จำกัดความหมาย อยู่เหนือกฎเกณฑ์ใดๆ นั่นหมายถึงเธอจะเป็นเพศไหน จะรักใคร ก็เป็นไปได้ทั้งนั้น!)

และคำถามสุดพีก What the fuck is this? เจ้าตัวสวนกลับทันทีว่า “ตัวอะไรวะเนี่ย ก็เป็นมนุษย์หนึ่งคนนะคะ อันนี้ให้คะแนนติดลบไปเลยค่ะ” รวมไปถึงใครที่ชอบเมนต์อีโมจิเป็นรูปเหมือนกำลังอ้วก เจ้าตัวก็บอกว่าถ้าอ้วกก็ให้ไปหาหมอค่ะ ถ้าป่วยก็ไปหาหมอ อย่ามาเล่นอินสตราแกรม
 

5


ผลการสำรวจอสังหาฯพื้นที่EEC พบตลาดรวมยังชะลอตัวหนักซับพลายเปิดขายใหม่หดตัว-17.1% ขณะที่มูลค่าลดลงถึง -35.0% โดยเป็นการลดลงอย่างมากในส่วนของจำนวนหน่วยเปิดขายใหม่

ดร.วิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) เปิดเผยว่า ผลสำรวจภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยพื้นที่ EEC จากผลการสำรวจภาคสนาม ในพื้นที่ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา พบว่า ภาพรวมตลาดมีการชะลอตัวอย่างมากในด้านอุปทานของหน่วยเปิดขายใหม่ลดลงกว่า -17.1% ในขณะที่มูลค่าลดลงถึง -35.0% โดยเป็นการลดลงอย่างมากในส่วนของจำนวนหน่วยเปิดขายใหม่ของโครงการอาคารชุดลดลงถึง-41.6% มูลค่าลดลง -84.0% ขณะที่โครงการบ้านจัดสรรลดลง-7.1% แต่มูลค่าเพิ่มขึ้น 3.2%

ในด้านหน่วยขายได้ใหม่พบว่าทั้งจำนวนหน่วยและมูลค่าลดลง โดยจำนวนหน่วยปรับลดลง-25.9% เป็นการลดลงของโครงการอาคารชุด -25.7% และโครงการบ้านจัดสรรลดลง -26.0% ด้านมูลค่าหน่วยขายได้ใหม่ลดลง-31.0% โดยเป็นการลดลงของโครงการอาคารชุด -36.2% และโครงการบ้านจัดสรรลดลง -28.1%ขณะที่อัตราดูดซับโดยภาพรวมปรับลดลงจาก 2.6% ในช่วงครึ่งแรกปีที่ผ่านมาลงมาอยู่ที่ 2.0% ในครึ่งแรกปี64

จากการที่ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ได้จัดเก็บข้อมูลความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นกับการลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในช่วงครึ่งแรกของปี 2564 ด้วยการสำรวจภาคสนามในช่วงที่ยังมีการการแพร่ระบาดของ COVID-19 ระลอก 3 และ 4 ได้พบความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนของอุปทานที่อยู่อาศัยหน่วยเปิดขายใหม่ที่เข้าสู่ตลาดในพื้นที่ EEC

โดยในช่วงครึ่งแรกของปี64 มีโครงการที่อยู่อาศัยใหม่เข้าสู่ตลาดน้อยมากโดยมีเพียง 5,752 หน่วย หรือ ลดลง -17.1% และมีมูลค่ารวม 14,227 ล้านบาท หรือ ลดลง -35.0% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ส่งผลให้ซับพลายที่อยู่อาศัยทั้งหมดที่มีการขายในพื้นที่ EEC มีจำนวนรวม 72,120 หน่วย หรือ ลดลง-7.5% และมีมูลค่ารวม 240,722 ล้านบาท หรือ ลดลง -7.9% โดยมีหน่วยขายได้ใหม่ลดลงทั้งจำนวนหน่วยและมูลค่า โดยมีหน่วยขายได้ใหม่ประมาณ 8,841 หน่วย หรือ ลดลง -25.9% และมีมูลค่า 26,198 ล้านบาท หรือ ลดลง-31.0% ส่งผลให้มีหน่วยเหลือขายอยู่ในตลาดประมาณ 63,279 หน่วย และมีมูลค่ารวมประมาณ 214,525 ล้านบาท ลดลงทั้งจำนวนหน่วยและมูลค่า-4.1% และ -4.0%ตามลำดับ

ทั้งนี้ ศูนย์ข้อมูลฯ ประมาณการปี 64 จะมีโครงการเปิดขายใหม่จำนวน14,479 หน่วย มูลค่ารวม 38,704 ล้านบาท จะมีจำนวนหน่วยขายได้ใหม่ 19,328 หน่วย มูลค่ารวม 57,650 ล้านบาท มีหน่วยเหลือขายรวมทั้งสิ้น 65,790 หน่วย มูลค่า 215,682 ล้านบาท และคาดการณ์ว่าสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นในปี65 ทั้งในส่วนของการเปิดขายโครงการใหม่ และยอดขายใหม่ จะส่งผลให้ที่อยู่อาศัยเหลือขายในพื้นที่ EEC ลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 61,942 หน่วยในครึ่งหลังปี65

นายเกรียงไกร กรีบการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การขยายตลาดเข้าสู่โซนพื้นที่ EEC ยังไม่นาน โดยเข้ามาด้วยโปรดักส์ชในกลุ่ม ที่อยู่อาศัย ต่อด้วยกลุ่มเพื่อเช่า และกลุ่มสินค้าบริการ ซึ่งขยายไปในพื้นที่ต่าง ๆ ในEEC ทั้ง ชลบรี และระยอง เพราะมองว่ามีศักยภาพในการเติบโต แม้ว่าใน1-2ปีนี้จะมีปัจจัยลบจากโควิด -19 เข้ามากระทบตลาด แต่บริษัทยังมองในมุมบวก หลังจากที่ปัจจัยลบผ่านพ้นและประชาชนได้รบวัคซีนทั่วถึงแล้ว EEC จะกลายเป็นพื้นที่ที่มีการขยายการลงทุนใหม่ แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาการลงทุนของภาครัฐ และการลงทุนจากต่างประเทศจะชะลอลงไป แต่บริษัทยังมองว่าในระยะอันใกล้นี้ ตลาดจะกลับมาฟื้นตัวได้ดี โดยกลุ่มอุตสาหกรรมที่จะมีการขยายลงทุนอย่างมาก คือกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งต้องดูนโยบายของรัฐบาลด้วยว่าจะส่งเสริมการลงทุนมาน้อยแค่ไหน อุตสาหกรรมการเกษตร อุตสาหกรรมปิโตรเคมีและเชื้อเพลิง ซึ่งปตท.จะมีการลงทุนเพิ่มจำนวนมาก และอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิก ซึ่งส่งเสริมการลงทุนระบบ5G กลุ่มอุตสาหกรรมมการบิน น่าจะเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่ผลักดันการเติบโตของ EEC.

6


ผบช.สตม.แถลงจับกุมหนุ่มชาวจีนใช้รอยประทับตราเข้าเมืองปลอม พบเกี่ยวข้องขบวนการลักลอบนำชุดตรวจ ATK เข้าไทย

วันนี้ (20 ก.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยศเอก รักษาสุวรรณ รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ ผกก.สส.บก.ตม.1 พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ เเสงเสียงฟ้า รอง ผบก.ตม.2 ร่วมเเถลจับกุมผู้ต้องหาคดีสำคัญ ดังนี้

คดีแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.1 และ บก.ปคม. ร่วมกันจับกุมนายไห่ หนิง สัญชาติจีน อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาใช้รอยตราประทับเข้าเมืองปลอม สืบเนื่องจากตำรวจ ตม. และ ปคม. ได้ทำการสืบสวนเเละได้ทราบว่า มีชายชาวจีนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการลักลอบนำเข้าชุดตรวจ ATK โควิด-19 จำนวนนับล้านชิ้นซึ่งทำเป็นขบวนการราว 10 คน โดยมีชาวไทยเกี่ยวข้องด้วย เเละชายชาวจีนผู้นี้ยังอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฏหมาย ภายหลังทราบตำรวจจึงบุกจับกุมทราบชื่อคือ นายไห่ หนิง จากการจับกุมไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายใดๆ เเต่พบความผิดปกติในส่วนของหนังสือเดินทางที่มีการใช้รอยประทับเข้าเมืองปลอม ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเดินทางเข้ามาในประเทศไทยจนวันอนุญาตสิ้นสุด และไม่ได้ขออนุญาตอยู่ต่อในราชอาณาจักร

เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายไห่ หนิง ฐานเป็นคนต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวอยู่โดยการอนุญาตสิ้นสุด และปลอมและใช้รอยตราประทับของหน่วยงานราชการปลอม นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนอีกคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.1 จับกุม นายโมฮัมเหม็ด สัญชาติอียิปต์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จากการตรวจสอบพบว่านายโมฮัมเมด เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรเเละพำนักอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาติสิ้นสุดมาเป็นเวลากว่า 1 ปีเเล้ว เเละหลังจากการตรวจสอบภายหลังทราบว่า นายโมฮัมเหม็ด เคยถูกจับกุมตัวมาเเล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2561 จากพฤติกรรมเป็นมาเฟียอาหรับ ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในบริเวณซอยนานาให้นักท่องเที่ยวราตรีชาวต่างชาติ ซึ่งในการจับกลุ่มครั้งนั้นนายโมฮัมหมัดก่อนถูกส่งกลับประเทศได้มีการนำหนังสือเดินทางอีกฉบับมาเเสดงเพื่อต้องการกลับมาประเทศไทยอีกครั้งพอครั้งถึงต้นปี 2563 ก่อนการปิดประเทศ นายโมฮัมเหม็ด ก็ได้ปลอมเเปลงชื่อ-สกุล เปลี่ยนวันเดือนปีเกิด สถานที่เกิด เเปลงสีผมเเละหนวดเครา พร้อมใช้หนังสือเดินทางสัญชาติอียิปต์เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ในครั้งนี้ ในเบื้องต้นต้นเจ้าหน้าที่เเจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต้างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด เเล้วจึงส่งพนักงานสืบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย
 

7


รองโฆษกสำนักนายกฯ แจงรัฐบาลไม่บังคับฉีดวัคซีน นร. ไม่ได้ฉีดก็ไปเรียนได้ขึ้นอยู่กับ คกก.โรคติดต่อจังหวัด ย้ำฉีดเข็ม 3 ยังคงติดโควิด เหตุเพราะฉีดเพื่อป้องกันป่วยรุนแรง-เสียชีวิต

วันนี้ (20 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล” ถึงการฉีดวัคซีนให้กับเด็กนักเรียนว่า การฉีดวัคซีนขณะนี้ประเทศไทยฉีดวัคซีนไปแล้วทั้งสิ้น 44.7 ล้านโดส เข็มแรก 29 ล้านโดส เข็มสอง 15 ล้านโดส เข็มสาม 6 แสนโดส

สำหรับข้อกังวลฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 แล้วทำไมยังติดเชื้ออยู่นั้น ขอชี้แจงว่าไม่ว่าจะฉีดวัคซีนเข็มที่หนึ่งสองหรือสาม อาการติดเชื้อโควิค-19 ก็ยังคงมีอยู่ เพราะการฉีดวัคซีนไม่ได้ป้องกันการติดเชื้อได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่การฉีดวัคซีนจะช่วยป้องกันอัตราการเจ็บป่วยที่รุนแรงหรืออัตราการเสียชีวิตได้

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า สำหรับข้อกังวลในเรื่องการฉีดไฟเซอร์ให้ให้แก่เด็กนักเรียน อายุ 12-17 ปี ราว 4.5 ล้านคนนั้น ทางรัฐบาลไม่ได้บังคับ แต่ให้เป็นไปด้วยความสมัครใจโดยผู้ปกครองต้องมีส่วนร่วมในการตัดสินใจมีการให้ข้อมูลมีการชี้แจงถึงข้อดีข้อเสีย ก่อนที่จะกรอกข้อมูลยินยอมว่าจะให้ฉีดวัคซีนหรือไม่ให้ฉีดวัคซีน และให้ส่งกลับมายังสถานศึกษาอีกครั้งหนึ่ง แล้วเมื่อฉีดวัคซีนแล้วจะมีการจัดเก็บระบบอยู่ในฐานข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขและติดตามอาการจากการฉีดอย่างต่อเนื่อง

“โดยระยะแรกนี้รัฐบาลจะฉีดให้เป็นวัคซีนของ mRNA ของไฟเซอร์ก่อน ส่วนในระยะถัดไปก็อาจจะมีวัคซีนที่เป็นเชื้อตายเพิ่มมากขึ้น หากผู้ปกครองท่านใดไม่อยากจะให้เด็กฉีดวัคซีนที่เป็น mRNA ก็สามารถที่จะรอวัคซีนเชื้อตายได้ ต้องขอย้ำตรงนี้ว่าการเปิดเรียนไม่ได้เป็นเงื่อนไขสำคัญของการฉีดวัคซีนเพราะหลายแห่งก็ตั้งใจที่จะเปิดการเรียนการสอนอยู่แล้วเพียงแต่การฉีดวัคซีนจะสร้างความปลอดภัยมากขึ้น ดังนั้น เด็กนักเรียนอายุต่ำกว่า 12 ปี ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนก็สามารถไปเรียนได้ตามปกติ ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเห็นของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด” น.ส.ไตรศุลี กล่าว.

8


ฟรานเชสโก้ บานาญ่า นักบิดหนุ่มจากดูคาติ ร้อนแรงไม่เลิกหลังคว้าชัยชนะ 2 สนามติดต่อกัน ด้วยการบิดเข้าเส้นชัยแบบนำม้วนเดียวจบในศึก ซาน มาริโน่ กรังด์ ปรีซ์ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2021

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามที่ 14 ของปี รายการ ซาน มาริโน กรังด์ ปรีซ์ ณ สนาม มิซาโน่ เวิลด์ เซอร์กิต มิซาโน่ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยคนที่ได้สตาร์ทจาก โพล โพซิชั่น คือ ฟรานเชสโก้ บานาญ่า นักบิดจากค่ายดูคาติ

และบานาญ่า ก็ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมหลังออกสตาร์ทจากโพลฯ แล้วนำไปตลอดทางก่อนซิ่งเข้าเส้นชัยแบบไม่มีใครตามทันด้วยเวลา 41 นาที 48.305 วินาที นับเป็นแชมป์สนามที่ 2 ติดต่อกันหลังได้แชมป์สนามก่อนหน้าที่ อารากอน จีพี

ขณะที่อันดับ 2 คือ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักแข่งจาก มอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า ที่แม้จะพยายามไล่กวด บานาญ่า แบบหมดปลอกแต่ก็ไม่ทัน ส่วนอันดับ 3 เป็น อีเนีย บาสเตียนินี นักแข่งชาวอิตาลีจากค่าย อาวินเทีย เอสปอนโซราม่า

สำหรับการแข่งขัน โมโตจีพี เรซต่อไปจะเกิดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา กับสนามที่ 15 ของปี รายการ กรังด์ ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ ณ สนาม เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา วันที่ 1-3 ตุลาคม 2021

9

การแข่งขันรายการ 2021 U.S. FIGURE SKATING NOVICE & JUNIOR CHALLENGE SKATE ระหว่างวันที่ 15 - 19 กันยายน 2564 ณ เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา

ปรากฎว่ามีนักกีฬาชาวไทยคว้าเหรียญทอง คือ 'น้องอันริ' เด็กหญิงภัทรธิดา คาเนะชิเกะ นักกีฬาของสมาคมฟิกเกอร์และสปีดเก็ตติ้งไทย และเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่คว้าเหรียญทอง

ทั้งนี้ 'น้องอันริ' ทำคะแนนรวม 145.34 คะแนน ในรุ่น Novice Ladies พร้อมกับคว้าเหรียญทอง โดยก่อนหน้านี้ก็เพิ่งคว้า 1 เหรียญทอง รุ่น Novice Ladies จากรายการ 2021 Colorado Springs Invitational and Rocky Mountain State Game ณ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยคะแนน Short Program 50.29 และคะแนน Free Skate 100.10

10


"มัลลิกา’"เผยรัฐมนตรีพาณิชย์สหรัฐ ส่งหนังสือขอบคุณ ‘จุรินทร์’ ระบุสหรัฐฯพร้อมทำงานร่วมกับไทยและอาเซียน ขยายการค้าการลงทุนและฟื้นฟูเศรษฐกิจโลกหลังสถานการณ์โควิด-19 ย้ำ! พร้อมร่วมมือพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าให้เกิดประโยชน์ระหว่างกันอย่างเต็มที่


นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ได้รับหนังสือขอบคุณจาก นางจีน่า ไรมอนโด รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ในโอกาสที่นายจุรินทร์มีหนังสือแสดงความยินดีในโอกาสเข้ารับตำแหน่งก่อนหน้านี้ โดยในหนังสือดังกล่าวระบุว่า พร้อมที่จะทำงานร่วมกับประเทศพันธมิตรในอาเซียนและทั่วโลก เพื่อสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจผ่านการขยายการค้าและการลงทุน โดยได้ย้ำว่า สหรัฐฯ และไทยมีประวัติศาสตร์การมีส่วนร่วมกันมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่การลงนามสนธิสัญญาไมตรี และการพาณิชย์ ในปี 2376 หรือกว่า 188 ปี

ทั้งนี้สหรัฐฯ อยู่ระหว่างการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงพร้อมร่วมมือกับไทยในการพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้า และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาคธุรกิจไทย-สหรัฐฯ ขณะเดียวกันสหรัฐฯยังเห็นถึงความสำคัญของการดำเนินความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ไทย เพื่อให้เกิดประโยชน์กับการค้าระหว่างสองประเทศอย่างเต็มที่ และเพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของภูมิภาคและของโลกสำหรับนายจุรินทร์ มีแนวนโยบายที่ให้ความสำคัญกับทุกข้อตกลงที่เกิดจากการเจรจา โดยเฉพาะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ในฐานะรองนายกฯแล รมว.พาณิชย์ของไทย ซึ่งมีบทบาทในการขับเคลื่อนการเจรจาด้านการค้าระดับต่างๆ จนเป็นที่คุ้นเคยของวงการการทูตพาณิชย์ต่างประเทศ และรัฐมนตรีด้านการพาณิชย์ของแต่ละประเทศ ทั้งความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค หรืออาร์เซ็ป และความตกลงต่างๆ ภายใต้กรอบของอาเซียน

“ไทยและสหรัฐฯ มีการหารือกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจการค้ามาอย่างต่อเนื่อง ผ่านทั้งเวทีระดับทวิภาคีคือ การประชุมคณะมนตรีภายใต้กรอบความตกลงการค้าและการลงทุน (TIFA) ที่เน้นการแลกเปลี่ยนความคืบหน้าการดำเนินนโยบายและมาตรการทางการค้า ตลอดจนการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างกัน และเวทีระดับภูมิภาคอาเซียน เน้นการจัดทำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจ (ช่วงปี 2564-2565) ที่ครอบคลุมประเด็นสำคัญ เช่น การค้าดิจิทัล การอำนวยความสะดวกทางการค้า การเสริมสร้างความพร้อมให้กับวิสาหกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม และรายย่อย ในการประกอบธุรกิจออนไลน์และการค้าดิจิทัล เป็นต้น เพื่อส่งเสริมให้เกิดความเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจระหว่างอาเซียนและสหรัฐ”

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ มีนโยบายให้ผลักดันและเร่งรัดการเจรจาที่ไทยจะได้ประโยชน์ทางการค้า ทำให้การค้าระหว่างไทยกับสหรัฐฯ ในช่วง 7 เดือนแรก (ม.ค.-ก.ค.) ของปี 2564 มีมูลค่ากว่า 971,031.83 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 6.19 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน โดยไทยส่งออกไปสหรัฐฯ มูลค่า 715,092.87 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 18.71 และนำเข้าจากสหรัฐฯ มูลค่า 255,938.96 ล้านบาท หดตัวลงร้อยละ 17.99 สินค้าส่งออกจากไทยไปสหรัฐฯ เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์อุปกรณ์และส่วนประกอบ ผลิตภัณฑ์ยาง รถยนต์ อุปกรณ์และส่วนประกอบ อัญมณีและเครื่องประดับ เหล็ก เหล็กกล้าและผลิตภัณฑ์ เป็นต้น และสินค้าที่ไทยนำเข้าจากสหรัฐฯ เช่น น้ำมันดิบ เคมีภัณฑ์ แผงวงจรไฟฟ้า เครื่องจักรกลและส่วนประกอบ เครื่องจักรไฟฟ้าและส่วนประกอบ เป็นต้น

11
เพียง ราคา 3,350,000 บาท หรือ ให้เช่าเดือนละ 12,000 บาท
คุณมีนา มือถือ : 086.364.9638
Line : prin547

ขายอาคารพาณิชย์ เขตบางแค เพชรเกษม 69 ขนาด 4.5 ชั้น ทำออฟฟิศ ร้านค้า ได้


ซอย เพชรเกษม 67/1 สามารถเข้าออกได้ทางซอย เพชรเกษม 69 ด้วย

ถนน เพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค

เหมาะทำออฟฟิศ โฮมออฟฟิศ ร้านค้า ร้านอาหาร คลังสินค้า

ขายอาคารพาณิชย์เขตบางแคเหมาะทำออฟฟิศ  ถูกตึกแถวเพชรเกษม 69  ขายอาคารพาณิชย์เขตบางแค ขนาด 4.5 ชั้น เนื้อที่ 22 ตรว. เพชรเกษม 69 ขายถูกกู้ได้สูง  เพียง ราคา 3,350,000 บาท  หรือ ให้เช่าเดือนละ 12,000 บาท

ขายถูกตึกแถวย่านเพชรเกษม 69, ขายอาคารพาณิชย์เขตบางแคเหมาะทำออฟฟิศ,ขายตึกแถวย่านเพชรเกษม 69 เหมาะทำโฮมออฟฟิศ

ขายอาคารพาณิชย์เขตบางแคเหมาะทำออฟฟิศ  โฮมออฟฟิศ ขนาด 4.5 ชั้น เนื้อที่ 22 ตรว. เพชรเกษม 69 สวย เหมือนใหม่ ขายถูกกู้ได้สูง  เพียง ราคา 3,350,000 บาท หรือ ให้เช่าเดือนละ 12,000 บาท
 
ขายอาคารพาณิชย์เขตบางแค 4.5 ชั้น ย่านเพชรเกษม 69 กทม. ตกแต่งใหม่ทั้งหลัง สวย เหมือนใหม่
– เนื้อที่ 22 ตรว. พื้นที่ใช้สอย 216 ตรม.
– กว้าง 4 ม. ลึก 16 ม.(หลังบ้านเหลือพื้นที่ 4*8 ม.)
– 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ + ลานซักล้างหลังบ้าน
– เข้าได้ทั้งทาง ซ.เพชรเกษม 69 และ 67/1
– ใกล้ถนนใหญ่ เข้าซอย 200 เมตร
– ปากซอยมีป้ายรถเมล์, 7-Eleven
– ใกล้ Victoria Gardens 300 เมตร
– Makro, Big C 600 เมตร
– อนุบาลเด่นหล้า 600 เมตร
– ถนนหน้าโครงการกว้างจอดรถได้หลายคัน
– เหมาะทำออฟฟิศ โฮมออฟฟิศ ร้านค้า ร้านอาหาร คลังสินค้า
(เจ้าของขายเอง ไม่รับนายหน้า)

สนใจติดต่อ
คุณมีนา มือถือ : 0863649638
Line : prin547

https://www.prakard.com/viewtopic.php?f=73&t=7860626

12


ดาบิด เด เคอา นายประตู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สวมบทฮีโร่เซฟจุดโทษช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ก่อนช่วยให้ แมนฯยู ควัก 3 แต้มกลับบ้านแบบหืดขึ้นคอจากชัยชนะเหนือ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด 2-1 ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ
เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด 1-2 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คู่น่าสนใจวันอาทิตย์ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด อันดับ 8 มี 8 แต้ม เปิดบ้านเจอ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 3 มี 10 แต้ม เกมนี้ 'ขุนค้อน' ส่ง นิโคลา วลาซิช ยืนเป้าและ ซาอิด เบนราห์ม่า ทำเกม ส่วน 'ผีแดง' ดัน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยืนหน้าเป้าและมี บรูโน่ เฟอร์นานเดส กับ พอล ป๊อกบา เชื่อมเกมแดนกลาง

เริ่มเกม 4 นาที แมนฯยู ได้เตะมุม ลุค ชอว์ เปิดเข้ามาให้ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ โหม่งแต่ข้ามคาน ขณะที่ นาที 21 เวสต์ แฮม เกือบทำได้ จาร์ร็อด โบเวน แย่ง.หน้าประตูแล้วยิงติดเซฟ ดาบิด เด เคอา .เด้งคืนให้ โทมัส ซูเช็ก ตะบันดาบสองแต่ข้ามคาน

แมนฯยู บุกแหลกแต่ นาที 30 ขุนค้อน ขึ้นนำแบบมีดวง ซาอิด เบนราห์ม่า เห็นช่องยิงเต็มแรงแล้ว.แฉลบ ราฟาเอล วาราน เข้า 1-0 แต่นาที 34 ผีแดง ก็กลับมาได้ บรูโน่ เฟอร์นานเดส โยนโด่งให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จิ้ม.ติดเซฟ ลูคัส ฟาเบียนสกี แต่ยังวิ่งมาซ้ำสองตุง 1-1 และจบครึ่งแรกที่ผลนี้

ครึ่งหลัง นาที 46 แมนฯยู หวิดแซง บรูโน่ เฟอร์นานเดส แปะสั้นให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ วิ่งไปสับไกแต่ ลูคัส ฟาเบียนสกี พุ่งมาเซฟทัน ข้ามมา นาที 74 เจสซี ลินการ์ด ลงสนามมาถวายพานให้ บรูโน่ เฟอร์นานเดส ลองยิงไกลแต่ ลูคัส ฟาเบียนสกี เซฟอีกแล้ว

ท้ายเกม นาที 88 แมนฯยู ได้ลูกที่ต้องการ เจสซี ลินการ์ด เลื้อยหักเข้าขวาแล้วยิงเสียบสามเหลี่ยมแซง 2-1 แต่ทดเจ็บ นาที 93 เวสต์ แฮม ได้จุดโทษหลัง ลุค ชอว์ เผลอทำแฮนด์. มาร์ค โนเบิล ลงสนามมาสังหารแต่ ดาบิด เด เคอา ซูเปอร์เซฟช่วยทีมไว้ จบเกม แมนฯยู เก็บ 3 แต้มกลับบ้านแบบหืดขึ้นคอ

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด - ลูคัส ฟาเบียนสกี, แองเจโล่ อ็อกบอนน่า, เคิร์ต ซูม่า, อารอน เครสเวลล์, วลาดิเมียร์ คูฟัล, ซาอิด เบนราห์ม่า, เดแคลน ไรซ์, โทมัส ซูเช็ก, จาร์ร็อด โบเวน, พาโบล ฟอร์นัลส์, นิโคล่า วลาซิช
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด - ดาบิด เด เคอา, แฮร์รี แม็คไกวร์, ราฟาเอล วาราน, ลุค ชอว์, อารอน วาน-บิสซาก้า, บรูโน่ เฟอร์นานเดส, เฟร็ด, สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, พอล ป๊อกบา, เมสัน กรีนวูด, คริสเตียโน่ โรนัลโด้

13


"ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์" เผยได้รับอนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์จากสำนักงาน ก.ล.ต.เรียบร้อยแล้ว เตรียมพร้อมเดินหน้าเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 109.30 ล้านหุ้น เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยถูกกฎหมายเชื่อถือได้ตามแผนที่วางไว้ มุ่งมั่นเป็นผู้ผลิตอาหารสัตว์น้ำและสัตว์เศรษฐกิจแบบครบวงจรที่มีคุณภาพดีที่สุด เพื่อการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน

นายบรรลือศักร โสรัจจกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TFM ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์น้ำและสัตว์เศรษฐกิจแบบครบวงจร เปิดเผยว่า จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญการดำเนินงานธุรกิจของบริษัทฯ กว่า 20 ปี ที่มีความพร้อมทางด้านบุคลากร แหล่งเงินทุน และการเข้าถึงนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อพัฒนาความสามารถในการแข่งขันและสร้างการเปลี่ยนแปลง พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมโดยรวม ส่งผลให้ TFM มีความสามารถในการเป็นผู้ผลิตอาหารสัตว์น้ำและสัตว์เศรษฐกิจที่มีคุณภาพดี มีความสม่ำเสมอ มีประสิทธิผลต่ออัตราการเจริญเติบโตของสัตว์น้ำ รวมถึงสามารถผลิตสินค้าที่หลากหลายและครอบคลุมการเพาะเลี้ยงตลอดวงจรชีวิตของสัตว์น้ำในราคาที่แข่งขันได้

บริษัทฯ มีวิสัยทัศน์เป็นผู้ผลิตอาหารสัตว์น้ำแบบครบวงจรที่มีคุณภาพดีที่สุดเพื่อการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นนำความเชี่ยวชาญ เทคนิคการผลิต และนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์น้ำหรือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะทาง เช่น การเป็นผู้บุกเบิกการใช้อาหารเม็ดสำเร็จรูปเพาะเลี้ยงปลากะพง เป็นต้น รวมถึงการคิดค้นสูตรการผลิตใหม่ๆ เช่น สูตรการผลิตอาหารสัตว์น้ำที่ลดปริมาณปลาป่นและน้ำมันปลา สูตรการผลิตอาหารปลาสลิดและอาหารปู เป็นต้น

ปัจจุบัน TFM มีการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าหลักของบริษัทฯ ได้แก่ โปรฟีด (PROFEED) นานามิ (NANAMI) อีโก้ฟีด (EGOFEED) แอคควาฟีด (AQUAFEED) และดี-โกรว์ (D-GROW) เป็นต้น ซึ่งแบ่งเป็น 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ (1) ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารกุ้ง โดย TFM เป็นหนึ่งในผู้นำในกลุ่มตลาดอาหารกุ้ง มีส่วนแบ่งการตลาดประมาณร้อยละ 17 ของปริมาณอาหารกุ้งในไทย (ปี 2563) (2) ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารปลา (รวมอาหารกบและอาหารปู) แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1.อาหารปลาทะเล เช่น อาหารปลากะพงและปลาเก๋า 2.อาหารปลาน้ำจืด เช่น อาหารปลานิลและปลาดุก 3.อาหารสัตว์น้ำวัยอ่อน สำหรับการอนุบาลลูกปลา และ 4.อาหารกบ โดย TFM เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำกลุ่มตลาดอาหารปลากะพง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารปลาที่มีราคาจำหน่ายและอัตรากำไรค่อนข้างสูงกว่าอาหารปลาประเภทอื่นๆ โดยบริษัทฯ มีส่วนแบ่งตลาดอาหารปลากะพงประมาณร้อยละ 24 ของปริมาณอาหารปลากะพงไทย (ปี 2563) และ (3) ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารสัตว์บก แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1.อาหารสุกร 2.อาหารสัตว์ปีก ได้แก่ อาหารไก่ อาหารเป็ด และอาหารนกกระทา โดยบริษัทฯ เริ่มขยายธุรกิจเข้าสู่ธุรกิจอาหารสัตว์บกปลายปี 2561 และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นที่น่าพ่อใจ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TFM กล่าวต่อว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ มีโรงงานผลิตสินค้า 2 แห่ง คือ (1) โรงงานมหาชัย ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร และ (2) โรงงานระโนด อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพและเหมาะแก่การประกอบธุรกิจผลิตอาหารสัตว์น้ำ เนื่องจากภาคกลางและภาคใต้เป็นภูมิภาคที่มีการเพาะพันธุ์และเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่สำคัญของประเทศ โดยทั้ง 2 โรงงานมีกำลังการผลิตรวม 273,000 ตันต่อปี (ณ 30 มิ.ย.64) แบ่งเป็นอาหารกุ้ง 153,000 ตันต่อปี อาหารปลา 90,000 ตันต่อปี และอาหารสัตว์บก 30,000 ตันต่อปี รวมถึงเป็นสายการผลิตแบบอัตโนมัติและกึ่งอัตโนมัติที่มีระบบการควบคุมและสั่งงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ สามารถติดตามข้อมูลในการผลิตระหว่างกระบวนการผลิตได้ทันที (Real time) ทั้งนี้ TFM มีกลุ่มลูกค้าหลัก คือ ร้านค้าจำหน่ายอาหารสัตว์ และฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์

สำหรับผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 2564 บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,370.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.6% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,964.6 ล้านบาท มีปริมาณการขายเติบโตขึ้นเป็น 90,770 ตัน เติบโต 19.3% จากงวดเดียวกันของปีก่อน โดยมาจากปริมาณการขายอาหารกุ้ง อาหารปลา และอาหารสัตว์บกที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับ TFM ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อมุ่งเน้นการทำการตลาดกับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงการมุ่งเน้นการทำตลาดปลาอื่นๆ ในประเทศ เพื่อทดแทนช่วงที่ปริมาณความต้องการบริโภคปลากะพงลดลง นอกจากนี้ ในไตรมาส 2 ปี 2564 ได้เริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในการผลิตและจำหน่ายอาหารปลาของ AMG-TFM ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ TFM ถือหุ้นร้อยละ 51 และตั้งอยู่ในประเทศปากีสถาน ส่งผลให้ปริมาณการขายอาหารปลาในต่างประเทศเติบโตขึ้น ขณะที่ปริมาณการขายอาหารสัตว์บกมีแนวโน้มเติบโตจากกลุ่มลูกค้าเดิมและการจัดหาลูกค้ารายใหม่ต่อเนื่องจากปีก่อนหน้า

นายพิเชษฐ สิทธิอํานวย กรรมการผู้อํานวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จํากัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า หลังจากที่ บมจ.ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ (TFM) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (แบบไฟลิ่ง) และแบบคำขออนุญาตเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ล่าสุด สำนักงาน ก.ล.ต. ได้อนุญาตให้เสนอขายหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564 ปัจจุบันอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อม เพื่อเสนอขายหุ้น IPO และนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ บมจ.ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ มีทุนจดทะเบียนจำนวน 1,000 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 500.0 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 2 บาท โดยเป็นทุนชำระแล้วทั้งสิ้นจำนวน 820 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 410.0 ล้านหุ้น และจะเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 109.30 ล้านหุ้น แบ่งเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุน 90.0 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเดิมที่เสนอขายโดย บมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป (TU) จำนวน 19.3 ล้านหุ้น รวมทั้งหมดไม่เกินร้อยละ 21.9 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้น IPO ครั้งนี้ โดยจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้ขยายธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์น้ำในอินโดนีเซีย ชำระคืนเงินกู้ และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในอนาคต

“หลังจาก ก.ล.ต.อนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเพื่อเสนอขายหุ้น IPO และนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จํากัด (มหาชน) และ TFM อยู่ระหว่างการพิจารณาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเสนอขายหุ้นไอพีโอดังกล่าว เชื่อว่าด้วยพื้นฐานและประสบการณ์การดำเนินธุรกิจมากว่า 20 ปี ในการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์เศรษฐกิจและผู้นำในอุตสาหกรรมสัตว์น้ำของคนไทย โดยใช้นวัตกรรมความเชี่ยวชาญมาต่อยอดสร้างความเข้มแข็งและการเติบโตให้แก่ธุรกิจ จึงมั่นใจว่าการเสนอขายหุ้นไอพีโอของ TFM จะได้รับการตอบที่ดีจากนักลงทุน” นายพิเชษฐ กล่าว

14


ผลสำรวจพบนักลงทุนกว่าครึ่งเลือกลงทุนในคริปโต นำโดยนักลงทุนยุโรปและเอเชีย โดยเฉพาะเอเชียนั้นมีอัตราการยอมรับสูงสุด และผู้ตอบแบบสำรวจ 44% เชื่อว่า ตลาดเงินตราดิจิตอลจะยังคงเติบโตต่อไปอีกหลายปี ขณะที่คริปโตยอดนิยมยังคงเป็นบิตคอยน์ ตามด้วยอีเธอเรียมและไลต์คอยน์

การสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำโดยฟิเดลลิตี้ ดิจิตอล แอสเส็ตส์ ผู้ให้บริการทางการเงินที่มุ่งเน้นสินทรัพย์ดิจิตอล พบว่า นักลงทุนที่ตอบแบบสำรวจ 52% หันมาลงทุนซื้อหวยออนไลน์ถูกกฎหมายในคริปโตเคอร์เรนซีในปีนี้ นำโดยนักลงทุนยุโรปและเอเชีย ยิ่งไปกว่านั้น นักลงทุน 44% ยังประกาศว่า สถานการณ์ในตลาดเมื่อปีที่แล้วเพิ่มแนวโน้มในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอล และยังเชื่อว่า ตลาดคริปโตจะยังคงขยายตัวอย่างรวดเร็วไปอีกหลายปี

การสำรวจนี้จัดทำขึ้นระหว่างเดือนธันวาคมปีที่แล้วถึงเดือนเมษายนปีนี้ โดยสอบถามความคิดเห็นทางออนไลน์และโทรศัพท์ครอบคลุมบุคลากรมืออาชีพ 1,100 คนที่เป็นตัวแทนของมหาเศรษฐีและนักลงทุนประเภทสถาบันในยุโรป อเมริกา และเอเชีย

สำหรับในยุโรปนั้น นักลงทุนที่ขยับขยายไปลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอลมีจำนวนเพิ่มขึ้นจาก 45% ในปี 2020 เป็น 56% ในปีนี้ หรือเพิ่มขึ้น 11%

ปีนี้ยังเป็นปีที่สองติดต่อกันที่นักลงทุนยุโรปแสดงความกระตือรือร้นในสินทรัพย์ดิจิตอลมากกว่านักลงทุนอเมริกัน โดยการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอลในอเมริกาขยับขึ้นแค่ 6% จากปีที่แล้ว อยู่ที่ 33% ขณะที่เอเชียมีอัตราการยอมรับสูงสุด กล่าวคือมีนักลงทุนถึง 71% ที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอลในขณะนี้

ขณะเดียวกัน นักลงทุนอเมริกัน 18% บอกว่า ซื้อหรือลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอลผ่านผลิตภัณฑ์การลงทุนในปีนี้ เทียบกับแค่ 8% ในปีที่ผ่านมา

ด้านนักลงทุนยุโรปเลือกซื้อสินทรัพย์ดิจิตอลโดยตรงมากกว่า โดย 41% บอกว่า ลงทุนในรูปแบบนี้ หรือเพิ่มขึ้นจาก 29% ในปี 2020 และแบ่งไปลงทุนในผลิตภัณฑ์การลงทุนเพิ่มขึ้นจาก 14% เป็น 29%

ในเอเชียนั้น นักลงทุน 52% ซื้อสินทรัพย์ดิจิตอลโดยตรง และ 39% ซื้อผ่านผลิตภัณฑ์การลงทุน

ฟิเดลลิตี้ ดิจิตอล แอสเส็ตส์ระบุว่า ดูเหมือนนักลงทุนในอเมริกาล้าหลังนักลงทุนยุโรปและเอเชียในแง่การลงทุนโดยตรง กล่าวคือมีแค่ 21% ที่ถือครองบิตคอยน์ เทียบกับ 46% และ 45% ในยุโรปและเอเชียตามลำดับ

รายงานระบุว่า แนวโน้มนี้ซึ่งจะยังคงดำเนินต่อไปนั้นส่วนหนึ่งเนื่องจากมีผลิตภัณฑ์การลงทุนภายใต้การควบคุมของหน่วยงานรัฐที่ให้การเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิตอลเพิ่มขึ้นในตลาดยุโรป ซึ่งนำเสนอโครงสร้างที่คุ้นเคยสำหรับนักลงทุนรายย่อย และยังอาจช่วยสร้างความไว้วางใจในหมู่นักลงทุนประเภทสถาบันไปพร้อมกัน


นอกจากนั้นนักลงทุนยุโรปยังมีแนวโน้มถือครองสินทรัพย์ทางเลือกมากกว่านักลงทุนอเมริกันที่เลือกลงทุนในหุ้นและพันธบัตรเป็นหลักในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

การสำรวจยังพบว่า บิตคอยน์ (BTC) ยังคงเป็นคริปโตเบอร์หนึ่งในทั้งสามภูมิภาค โดยอยู่ในการครอบครองของนักลงทุนอเมริกัน 21%, ยุโรป 46% และเอเชีย 45%

อันดับสองคือ อีเธอเรียม (ETH) ที่นักลงทุนอเมริกัน 10% ถือครอง, 27% สำหรับยุโรป และ 22% ในเอเชีย ตามด้วยไลต์คอยน์ (LTC) ที่ดึงดูดนักลงทุนอเมริกัน 6%, ยุโรป 15% และเอเชีย 14%

เป็นที่น่าสังเกตว่า นักลงทุนอเมริกันถือครองบิตคอยน์เพิ่มขึ้นแค่ 2% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ขณะที่ในยุโรป บิตคอยน์และอีเธอเรียมเป็นสองสกุลที่ขับเคลื่อนการยอมรับมากที่สุด โดยบิตคอยน์นั้นได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้น 13% จาก 33% ในปี 2020 และอีเธอเรียมได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าจาก 13% ในปีที่ผ่านมา

15
เติมคอยส์ COINS เติมเงิน Kitty Live, Mico เติมเพชร Kitty Live, Mico

"ได้เยอะกว่าเติมผ่านแอป"
พร้อมรับสมัครวีเจ มีเงินเดือน+ค่าของขวัญ 

111Topup เปิดบริการ เติมคอยส์ เติม COINS เติมเพชร เติมรูบี้ วิธีการเติมเงิน เติมคอยส์ MICO, KittyLive เติม COINS เติมเพชรง่ายนิดเดียว เพียงแค่โอนเงินผ่านเลชบัญชีธนาคารของเรา แจ้งโอน พร้อมบอกเลขไอดี รอรับคอยส์ไม่เกิน 30 วินาที การันตีได้คอยส์ชัวร์ แถมเยอะกว่าเติมผ่านในแอป ไม่โกง ไม่หลอก แน่นอน โดยมีการเติมเงินแบบ 2 ช่องทางหลักคือ

1. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมผ่านระบบธนาคาร ATM,ฝากเงินผ่านตู้, Mobile Banking ,ผ่านเว็บไซด์ธนาคาร


2. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมเงินผ่านบัตรเติมเงิน ทรูมันนี่ 


111Topup รีบแอดไลน์เพื่อรับโปรโมชั่น แถมคอยส์เพิ่มขึ้น
เติมคอยส์ MICO, KittyLive
Add Line : @111Topup


วิธีการเติมเงิน Kitty Live, Mico คอยส์ COINS เพชร


1.     แอดไลน์ @111Topup (มี @ ด้วยนะคะ) เติมคอยส์ MICO, KittyLive 


2.     โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ตามที่ระบุไว้ หรือ ถ้าเติมผ่านบัตรทรูมันนี่ ให้ส่งหลักฐานบัตรมาที่ไลน์แอด @111Topup


3.     แจ้งเลขไอดี แอฟ Kitty Live, Mico ในไลน์


4.     เมื่อทีมงานรับเรื่องแล้วไม่เกิน 30 วินาทีคุณจะได้รับคอยส์ (COINS) ใน แอฟ Kitty Live, Mico


5.     เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เปิดบริการเติมเงินทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 02.00 น. (8โมงเช้า-ตี2 ทุกวัน)


 


 


รับสมัครวีเจ ไลฟ์ มีเงินเดือน + ค่าของขวัญ เงินเดือนขั้นต่ำ 6000 บาท 


 


สมัครวีเจ เข้า สังกัด 111 ทำงาน ขั้นต่ำ 20 วัน 30 ชั่วโมงต่อเดือน ทำงานที่บ้านไลฟ์ ออนไลน์ผ่านมือถือ 


มีการันตีเงินเดือน 6000-10000 บาท สำหรับวีเจใหม่ มีเทรนด์งานก่อนขึ้น ไลฟ์ดี ตั้งใจไลฟ์ สังกัดพร้อมซัพพอร์ต ในการหายูสให้แน่นอน รายได้หลักหมื่น - ถึงแสน บาทต่อเดือน


** วีเจที่เคยไลฟ์ BIGO VIBIE YAYA MCAT MLIVE มีการันตีพิเศษ คลิ๊กเลย


สนใจสมัครวีเจ คลิ๊กเลย  https://lin.ee/0apXPWf


 

หน้า: [1] 2 3 ... 27