แสดงกระทู้

ส่วนนี้จะช่วยให้คุณสามารถดูกระทู้ทั้งหมดสมาชิกนี้ โปรดทราบว่าคุณสามารถเห็นเฉพาะกระทู้ในพื้นที่ที่คุณเข้าถึงในขณะนี้


แสดงหัวข้อ - kaidee20

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 ... 27
91


เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ดาวยิงของบราซิล ตอบกลับเสียงวิจารณ์บนโลกอินเตอร์เน็ต หลังถูกแซวและวิพากษ์เรื่องรูปร่างของตัวเอง จากภาพหลุดที่แสดงให้เห็นว่าอ้วนขึ้นจนดูไม่เหมือนนักฟุต.

เหตุเกิดจากภาพหลุดของดาวเตะวัย 29 ปี ที่ไปพักผ่อนกับเพื่อนฝูงช่วงพักฤดูกาล เป็นภาพที่เจ้าตัวถอดเสื้อโชว์พุงกะทิ จนแฟน.แสดงความเห็นว่าแข้งทีมชาติบราซิล อ้วนเกินไปแล้ว

ด้านสื่อที่ฝรั่งเศส ลงข่าววิจารณ์รูปร่างของหัวหอก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง อย่างไม่เกรงใจจนใช้พาดหัวว่า 'หมดสภาพ' รวมถึงการเคลื่อนไหวที่ไม่ปราดเปรียวเหมือนเก่าในเกมที่ บราซิล ชนะ ชิลี 1-0 รอบคัดเลือก ฟุต.โลก โซนอเมริกาใต้

กระนั้น เนย์มาร์ ที่รับรู้ถึงเสียงแซ่ดนอกสนามมาตลอด ก็ถือโอกาสตอบกลับคำพูดเหล่านั้นว่า 'ตอนนี้ผมสวมเสื้อไซส์ L นะ แต่เดี๋ยวนัดต่อไปจะกลับไปใส่ M ก็แล้วกัน (หัวเราะ)'

92


ตามที่กระทรวงการคลังได้ออกประกาศกระทรวงการคลัง เรื่องการขออนุญาตให้ออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทย และที่แก้ไขเพิ่มเติม นั้น

กระทรวงการคลังขอเรียนว่า การพิจารณาให้นิติบุคคลต่างประเทศสามารถออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทยในแต่ละครั้ง กระทรวงการคลังได้พิจารณาถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นต่อตลาดการเงินและตลาดตราสารหนี้ไทยในภาพรวม อาทิ
1.ด้านเสถียรภาพของตลาดการเงินในประเทศ
2.ด้านผลกระทบต่อการออกหุ้นกู้ของภาคเอกชนไทย
3.ด้านการส่งเสริมให้นักลงทุนในประเทศมีตราสารหนี้ที่มีคุณภาพให้ลงทุน
4.ด้านการพัฒนาตลาดพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาท


ในรอบการพิจารณาอนุญาตให้นิติบุคคลต่างประเทศออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทย รอบที่ 3/2564 ระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2564 – 31 พฤษภาคม 2565 กระทรวงการคลังได้อนุญาตให้นิติบุคคลต่างประเทศ จำนวน 1 ราย ได้แก่ กระทรวงการเงินแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (Ministry of Finance of the Lao People’s Democratic Republic: Ruay MOFL) ออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทยได้ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 โดยมีเงื่อนไขให้ใช้เงินที่ได้รับจากการออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทได้ตามที่กระทรวงการคลังกำหนด

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังขอสงวนสิทธิ์ในการระงับการออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทย ในกรณีที่สถานภาพ สถานะการเงิน หรือการอื่นใดที่เกี่ยวข้องของผู้ได้รับอนุญาตมีการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่อฐานะการเงินอย่างมีนัยสำคัญ หรือเมื่อผู้ได้รับอนุญาตมีการดำเนินการไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้รับอนุญาต

กระทรวงการคลังขอขอบคุณผู้ยื่นคำขออนุญาตทุกรายที่ให้ความสนใจในการออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้สกุลเงินบาทในประเทศไทย สำหรับผู้มีความประสงค์จะขออนุญาตในรอบถัดไปสามารถยื่นหนังสือแสดงความจำนงได้ปีละ 3 ครั้ง ในเดือนมีนาคม กรกฎาคม และพฤศจิกายน ของทุกปี

93
การเรียนออนไลน์ และ การทำงานจากที่บ้าน work from home ที่เป็นกระแสในสมัยนี้ สิ่งที่มีการปรับเปลี่ยน อย่างมาก คือ เรื่องเทคโนโลยีเพื่อรองรับ เรื่องดังกล่าว ด้วยเหตุผลที่ว่า มันไม่เกี่ยวกับอายุ
หรือเพศ แต่อย่างใด เพราะจำเป็นต้องใช้งานให้ได้ทุกคน เนื่องจาก หากเราอยู่ในวัยเด็กเล็ก เราจะต้องมีการใช้งานเพื่อเรียนผ่านระบบออนไลน์ แต่หากเป็นวัยทำงาน ก็ต้องมาใช้สำหรับการทำงานจากที่บ้าน
ซึ่งในProgramปัจจุบันมีการใช้มากหน้าหลายตามากที่สร้างมาเพื่อรองรับสิ่งๆ นี้ ในที่นี้ จะพูดเกี่ยวกับโปรแกรมหนึ่งที่ได้รับความนิยอมอย่างมากจากทั่วโลก นั่นก็คือ โปรแกรม Zoom Meeting หรือ ทีรู้จักกันในนามชื่อเต็มคือ โปรแกรม Zoom Meeting  นั่นเอง สามารถใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ หลาย Platform เช่น บนคอมพิวเตอร์
บนโน้ตบุ๊ก หรือ บนmobile phone เป็นต้น ซึ่งทางผมก็คิดว่า ท่านทั้งหลาย น่าจะได้เคยลองใช้งานกันมาแล้วแน่นอน แต่หากยังไม่เคยลองใช้งาน วันนี้ ผมจะแนะนำ ในเบื้องต้นก่อนครับ คือ การนำมาใช้งานได้อย่างไร
การ ดาวน์โหลดZoom ทำได้หลายช่องทาง เพราะเนื่องจากที่บอก หากเราจะใช้ในมือถือ ก็ดาวน์โหลดบน Play Store และ App Store ได้เลยครับ ติดตั้งและใช้งานได้ทันที แต่หากท่านจะต้องการใช้งานบนคอมพิวเตอร์
ท่านต้องโหลดมาติดตั้งเหมือนโปรแกรมทั่วๆไปก่อนครับ (ผมจะฝากลิงค์ไว้ที่ด้านล่างครับ) 
1.    กด ดาวน์โหลดที่นี่ ได้เลย 
2.    เข้าไปที่เมนู Download Zoom
3.    เราจะดาวน์โหลดโปรแกรมมา ทำการติดตั้ง
4.    เมื่อติดตั้งแล้วเราก็เข้าใช้งานได้เลย ซึ่งโปรแกรม ดาวน์โหลดฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่จำกัดการใช้งานในการประชุมไม่เกิน 40 นาที ต่อ ครั้ง เมื่อหมดต้องสร้างใหม่ครับ หากต้องการปลดเงื่อนไขนี้ เราต้องเสียค่า Licensed การใช้งานซึ่งเป็นแบบรายปีเหมือนโปรแกรมอื่นๆ ในปัจจุบัน โดยขั้นต่ำใช้งานการประชุมหรือ เรียนได้ไม่เกิน 100 คนครับ หากต้องการมากกว่านั้นก็ลองสอบถาม ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยดูนะครับTag :Download | Zoom Thailand
 

94


อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ กับ แอชลีห์ บาร์ตี สองนักเทนนิสซูเปอร์สตาร์ ควงแขนกันผ่านเข้ารอบสามศึก แกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพน แบบไม่มีอะไรน่าห่วงแม้มีพายุฝนและน้ำท่วมรอบๆ สังเวียนการแข่งขัน

มหานครนิวยอร์ก ตอนนี้กำลังเจอปัญหาพายุไอด้าพัดเข้าประเทศ จนทำให้มีหลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังและการจราจรมีปัญหา แม้แต่แฟนเทนนิสที่ซื้อตั๋วมาชม ยูเอส โอเพน ก็มากันน้อยเพราะฝ่าพายุออกมาไม่ไหว

กระนั้น ยูเอส โอเพน ก็ยังแข่งตามปกติ ซึ่งฝ่ายชาย อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือ 3 ของโลกจากเยอรมนี ลงสนามเจอกับ อัลเบิร์ต รามอส-บิโนลาส สิงห์มือซ้ายจากสเปน ก่อนชนะไป 3-0 เซต 6-1, 6-0, 6-3

ซเวเรฟ ที่มีดีกรีเป็นรองแชมป์ปีที่แล้ว จะไปรอเจอผู้ชนะระหว่าง แจ๊ค ซ็อค มือหวดเจ้าบ้าน หรือ อเล็กซานเดอร์ บูบลิค จากคาซัคสถาน เพื่อลุ้นผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายต่อไป

ส่วนฝ่ายหญิง แอชลีห์ บาร์ตี มือ 1 โลกจากออสเตรเลีย ที่ลงเปิดสนามประจำวัน เอาชนะ คลาร่า เทาสัน ดาวรุ่งจากเดนมาร์ก 2-0 เซต 6-1, 7-5 รอบถัดไปเจอกับ เชลบี โรเจอร์ส เจ้าบ้านหรือ โซราน่า เคิร์สเตีย จากโรมาเนีย

95
อุปกรณ์กีฬาราคาส่งขายส่งอุปกรณ์กีฬา.com
ขายอุปกรณ์กีฬาเป็นเซท ราคา 3000-5000 บาทสวยครบจบในที่เดียวเป็นอุปกรณ์กีฬาราคาถูก คุณภาพดี และยังส่งฟรี เมื่อซื้อครบ 10000 บาทอีกด้วย
อุปกรณ์กีฬาคุณภาพดี เหมาะสำหรับเป็นอุปกรณ์กีฬาสำหรับนักเรียน ทั้งใน กรุงเทพ และ ต่างจังหวัด เราทุกคนต่างรู้ดีว่ากีฬา ทำให้ร่างการแข็งแรง สุขภาพแข็งแรงจะห่างไกลจากโรค และ ให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น
อุปกรณ์กีฬา ครบ ถูก ดี มีอยู่จริง
อุปกรณ์กีฬา ราคาถูก ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาทั้งปลีก และ ส่ง

96


ข่าวเศร้าคนรักแมว พบเจ้าเหมียวจำนวนมากกลายเป็นแมวจรติดเกาะพีพีนับพันตัว เหตุเจ้าของเป็นพนักงานและลูกจ้าง ได้รับผลกระทบจากโควิด ไม่มีงานต้องกลับภูมิลำเนา ก่อนมีลูกมีหลานนับพันตัว คนบนเกาะใจบุญควักเงินซื้ออาหารแมว 20 กิโลกรัมทุก 3 วัน วอนผู้ใจบุญส่งความช่วยเหลือตามกำลัง

วันนี้ (3 ก.ย.) ในโลกโซเชียลฯ มีการกล่าวถึงเฟซบุ๊กเพจที่มีชื่้อว่า “แมวติดเกาะ พีพี Phi Phi Island’s cats” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กที่โพสต์ภาพความน่ารักของแมวบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองฯ จ.กระบี่ ตามรายงานข่าวระบุว่า แมวเหล่านี้เป็นแมวจร ประสบปัญหาขาดผู้ดูแล เนื่องจากเจ้าของแมวซึ่งเป็นพนักงาน หรือลูกจ้างธุรกิจการท่องเที่ยวบนเกาะ กลับภูมิลำเนาและตัดสินใจทิ้งแมวไว้บนเกาะ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา เพราะคาดว่าไม่นานจะได้กลับมา แต่สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย เดิมแมวอาศัยอยู่กับเจ้าของภายในบ้านหรือที่พัก แต่เมื่อไม่มีเจ้าของและร้านอาหารปิดกิจการ ทำให้แมวเริ่มขาดอาหาร

โดยผู้ใจบุญรายหนึ่งพบแมวจำนวนมากอยู่ในอาการหิวอาหาร จึงเริ่มตระเวนให้อาหารแมวครั้งแรกตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ถึงปัจจุบัน โดยยอมควักเงินส่วนตัวซื้ออาหารแมวทุก 3 วัน 20 กิโลกรัม เพื่อไม่ให้แมวอด แม้ที่ผ่านมาจะมีหน่วยงานมาช่วยจับแมวทำหมัน และมีเจ้าของแมวเดิมเดินทางรับกลับไปแล้วบางส่วน แต่เนื่องจากแมวสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว จำนวนประชากรแมวจึงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลายเป็นแมวจรอยู่บนเกาะพีพี

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง และปศุสัตว์อำเภอเมืองกระบี่เข้าสำรวจ พบว่ามีแมวติดอยู่บนเกาะนับพันตัว ซึ่งกลุ่มคนรักแมวได้แบ่งเวรให้อาหารมื้อเช้า และเย็น รวม 2 มื้อ จึงทำให้แมวยังมีความอ้วนท้วนสมบูรณ์อย่างที่เห็น หลังได้รับแนะนำจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพบเห็นแมว ว่าควรรับบริจาคอาหารจากกลุ่มคนรักแมวด้วยกัน และแนะนำให้เปิดเพจ จึงได้เปิดเพจ “แมวติดเกาะพีพี” มีผู้ติดตามและจัดส่งอาหารมาให้จำนวนหนึ่ง พร้อมให้กำลังใจเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้มีจิตกุศลที่ต้องการช่วยค่าอาหารแมว สามารถส่งความช่วยเหลือตามกำลัง โดยส่งอาหารแมวได้ที่ คุณกัญญา ภักดีรักษ์พงศ์ 125/41 หมู่ 7 เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ 81210 หรือโทรศัพท์ไปที่ 084-713-2369
 

97


นางไปรยา บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจตลาดต่างประเทศ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้บุกเบิกการขายอสังหาฯ ในต่างประเทศมานานกว่า 8 ปี ส่งผลให้ได้รับความเชื่อมั่นและยอดโอนกลุ่มลูกค้าต่างชาติ โดยโครงการคอนโดที่มียอดโอนจากกลุ่มลูกค้าต่างชาติสูงสุด ได้แก่ เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 101 มียอดโอนจากกลุ่มลูกค้าต่างชาติ 1,600 ล้านบาท โครงการโอกะ เฮาส์ มียอดโอนกลุ่มลูกค้าต่างชาติ 1,200 ล้านบาท โครงการ XT เอกมัย มียอดโอนต่างชาติ 1,100 ล้านบาท และ XT ห้วยขวาง ที่มียอดโอนจากกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติล่าสุด พุ่งไปถึง 60% จากจำนวนยูนิตที่ขายแล้ว หรือคิดเป็นมูลค่ารวม 1,700 ล้านบาทและคาดว่าจะมียอดขายและยอดโอนเพิ่มมากขึ้นอีกในโครงการนี้ ภายหลังจากการเปิดประเทศ จากการเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลที่กลุ่มลูกค้าชาวจีนมีความคุ้นเคยดีอยู่แล้วและให้ความสนใจ

“ชาวจีนเป็นกลุ่มลูกค้าที่ซื้อและโอนโครงการของแสนสิริสูงสุดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา หรือคิดเป็น 50% จากยอดขายรวมกลุ่มลูกค้าต่างชาติ รองลงมา คือ กลุ่มลูกค้าชาวฮ่องกง คิดเป็น 30% และลูกค้าชาวไต้หวันและชาติตะวันตก เช่น สหราชอาณาจักร, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, อเมริกา ฯลฯ อีกประมาณ 20% โดยเหตุผลหลักในการซื้อของลูกค้าชาวจีนและฮ่องกง คือ เพื่อการลงทุน โดยให้ความสนใจโครงการในกรุงเทพฯ ในทำเลศักยภาพที่ต่างชาติให้ความเชื่อมั่นในการปล่อยเช่าได้จริง รวมทั้งโครงการในเมืองท่องเที่ยวในไทยที่ให้ผลตอบแทนจากอัตราค่าเช่าในระดับที่น่าพอใจ ขณะที่ลูกค้าตะวันตกจะมองโครงการที่เป็นได้ทั้งเป็นบ้านพักตากอากาศและสามารถปล่อยเช่าได้ผลตอบแทนสูงได้ในช่วงที่ไม่ได้มาพักอาศัย”

นางไปรยา กล่าวว่า ยอดขายจากตลาดต่างชาติในปีนี้ อาทิ โครงการ เดอะ มูฟ ราม 22 สามารถทำยอดขายรอบ VIP ที่ฮ่องกงและไต้หวัน ลูกค้าให้การตอบรับจำนวนมากจากการเป็นโครงการภายใต้แบรนด์คอนเซ็ปต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ ทั้งจาก โลเคชั่นเด่นใจกลางย่านคอมมูนิตี้เมือง ใกล้มหาวิทยาลัยและแหล่งงาน, โปรดักส์ที่ใช่ เป็นทั้งห้องพร้อมอยู่และมีสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ตอบโจทย์ ในราคาที่เข้าถึงง่ายเริ่มเพียง 1 ล้านต้นๆ ส่งผลให้กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติให้ความสนใจ จากการเป็นโครงการที่สามารถซื้อลงทุนปล่อยเช่าได้ง่าย

เช่นเดียวกับโครงการเดอะ เบส การ์เดน – พระราม 9 ในทำเลเดียวกันที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติและมียอดขายเกือบเต็มโควตาซื้อต่างชาติ นอกจากนี้ แสนสิริยังมีแผนต่อยอดความสำเร็จของแบรนด์ เดอะ มูฟ ในกลุ่มลูกค้าต่างชาติ โดยเล็งนำโครงการ เดอะ มูฟ บางนา ไปโรดโชว์ที่ฮ่องกง ไต้หวัน และจีน เป็นโครงการต่อไปอีกด้วย ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากทำเลที่ตั้งโครงการใกล้กับโรงเรียนนานาชาติ แหล่งงาน และสนามบินสุวรรณภูมิ เช่นเดียวกับโครงการ เดอะ เบส สะพานใหม่ และ โอกะ เฮาส์ ที่กลุ่มลูกค้าต่างชาติมองว่ามีทำเลที่ดีและปล่อยเช่าได้จริง ส่งผลให้มีกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติให้ความสนใจจำนวนมาก


นอกจากดีมานด์ในกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่ต้องการคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ในทำเลศักยภาพที่เชื่อมั่นในการปล่อยเช่าได้จริงแล้ว กลุ่มลูกค้าต่างชาติยังต้องการคอนโดมิเนียมในเมืองท่องเที่ยวทั้งในเชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และหัวหิน ที่เป็นได้ทั้งเป็นบ้านพักตากอากาศและสามารถปล่อยเช่าได้ผลตอบแทนสูงได้ในช่วงที่ไม่ได้มาพักอาศัย เห็นได้จากความสำเร็จในยอดขายตลาดต่างชาติของคอนโดมิเนียม เอดจ์ เซ็นทรัล – พัทยา คอนโดไลฟ์สไตล์สุดพีคใจกลางพัทยา จำนวน 603 ยูนิต มูลค่าโครงการ 3,200 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท

ทั้งนี้โครงการนี้มียอดขายแล้วเกือบ 70% โดยเป็นยอดขายจากกลุ่มลูกค้าต่างชาติถึงเกือบ 40% และคาดว่าจะปิดการขายเต็ม Foreign Quota จากการที่กลุ่มลูกค้าต่างชาติชื่นชอบในทำเลพัทยาและให้ความสนใจในเดอะ เบส เซ็นทรัล – พัทยา ที่ปิดการขายไปก่อนหน้าเป็นจำนวนมาก ขณะที่ ลา ฮาบานา หัวหิน อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวก็มียอดขายต่างชาติต่อเนื่องทั้งในกลุ่มลูกค้าจีนและกลุ่มลูกค้าชาติตะวันตกที่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก รวมถึงดีมานต์จากกลุ่มลูกค้าต่างชาติในเชียงใหม่ ที่แสนสิริเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ ที่เชียงใหม่ในปีหน้า รองรับดีมานด์ของกลุ่มลูกค้าต่างชาติอีกด้วย

ปัจจัยสำคัญที่ลูกค้าต่างชาติมอบความเชื่อมั่นซื้อลงทุนในโครงการของคอนโดมิเนียมของแสนสิริ คือ 1.ชื่อเสียงของแบรนด์แสนสิริที่เป็นที่ยอมรับมานานกว่า 37 ปีทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ 2.คุณภาพโครงการมาตรฐานสากลรวมทั้งการนำเสนอโครงการคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าต่างชาติได้อย่างตรงจุดทั้งในการแง่การอยู่อาศัยและการลงทุน 3. โครงการอยู่ในทำเลศักยภาพที่ต่างชาติเชื่อมั่นด้านการปล่อยเช่าได้จริง และ 4.บริการครอบคลุมครบวงจรด้วยบริการหลังการขายแบบ Worry Free ที่ดูแลลูกค้าตั้งแต่ซื้อ โอน ปล่อยเช่า ขายต่อ ด้วยทีมขายและ Agents ศักยภาพ ผ่านการขายรูปแบบใหม่ทั้งทาง Virtual และ Live Streaming ทั้งนี้ บริษัทยังชูกลยุทธ์หลักเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าต่างชาติโดยการเปิดสำนักงานขาย (Sales Gallery) ล่าสุดที่ประเทศจีนอีกด้วย

“เชื่อว่า ภายหลังวัคซีนทั่วถึงและมีการเปิดประเทศ ภาคเอกชนในธุรกิจต่างๆ จะเร่งพลิกฟื้นธุรกิจภายหลังจากที่ประเทศต้องฝ่าวิกฤตโควิด–19 มามากกว่า 1 ปี ขณะที่ศักยภาพเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป จะพร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งจากชาวไทยและต่างชาติ ให้กลับมาคึกคักและสร้างเศรษฐกิจให้แข็งแกร่งอีกครั้ง ทั้งนี้จากแบรนด์ที่แข็งแกร่งของแสนสิริและความเชื่อมั่นจากกลุ่มลูกค้าต่างชาติ แสนสิริได้วางเป้าหมายยอดโอนตลาดต่างชาติในช่วง 2 ปีไว้ที่ 10,000 ล้านบาท โดยเป็นยอดโอนที่ทำได้ในปีที่ผ่านมาแล้ว 5,000 ล้านบาท และเป้าโอนต่างชาติในปีนี้อีก 5,000 ล้านบาท โดยล่าสุด แสนสิริสามารถสร้างยอดโอนตลาดต่างชาติได้เกือบ 4,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 80% จากเป้าหมายยอดโอนต่างชาติในปีนี้ที่วางไว้ ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะทำได้ตามเป้าที่วางไว้จากความเชื่อมั่นในแบรนด์แสนสิริ ตอกย้ำเบอร์หนึ่งแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ไทยในใจต่างชาติ” นางไปรยา กล่าว

98


เอ็นบีซีนิวส์รายงาน ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.สหรัฐทิ้งวัคซีนป้องกันโควิดไปแล้วอย่างน้อย 15.1 ล้านโดส มากกว่าที่เคยรับรู้กันและเป็นไปได้ว่ายังต่ำกว่าความเป็นจริง ขณะที่หลายประเทศยังไม่ได้ฉีด ที่ฉีดก็น้อยมาก
ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ (ซีดีซี) พบว่า บริษัทวาลกรีนส์ทิ้งวัคซีนมากที่สุดเกือบ 2.6 ล้านโดสซีวีเอสทิ้ง 2.3 ล้านโดส วอลมาร์ท 1.6 ล้านโดส และไรท์เอด 1.1 ล้านโดส

ข้อมูลนี้ร้านขายยา รัฐ หรือผู้ให้บริการวัคซีนให้รายงานต่อซีดีซีเองจึงยังไม่ครอบคลุม เพราะบางรายก็ไม่ได้รายงาน และไม่แจ้งเหตุผลว่าทำไมถึงต้องทิ้งวัคซีน โดยทั่วไปการที่ศูนย์ฉีดระบุว่าวัคซีนใช้ไม่ได้ อาจมีสาเหตุมาจากขวดแตก เกิดความผิดพลาดขณะเจือจางวัคซีน ตู้แช่ไม่ทำงาน มีวัคซีนในขวดเกินจำนวนคน หรือขวดบรรจุวัคซีนน้อยกว่าที่ควรจะเป็น

ส่วนเดือน มิ.ย.มีวัคซีนไม่ได้ใช้อย่างน้อย 4.4 ล้านโดส ก.ค.4.7 ล้านโดส มากกว่าเดือน มี.ค. เม.ย. และ พ.ค.รวมกัน

ข้อมูลวัคซีนใช้ไม่ได้จากแต่ละรัฐยังไม่มากเท่าที่ร้านขายยารายงาน โดย 4 รัฐที่ทิ้งวัคซีนมากกว่า 200,000 โดส ได้แก่ เท็กซัส 517,746 โดส นอร์ทแคโรไลนา 285,126 โดส เพนซิลเวเนีย 244,214 โดส และโอคลาโฮมา 226,163 โดส

อย่างไรก็ตามวัคซีนที่เสียไปถือว่าเป็นสัดส่วนน้อยนิดเมื่อเทียบกับวัคซีนที่ฉีดไปแล้วในสหรัฐ นับถึงวันที่ 31 ส.ค. สหรัฐแจกจ่ายวัคซีนไปทั่วประเทศแล้วกว่า 438 ล้านโดส และนับถึง 3 ส.ค. แจกจ่ายให้ประเทศอื่นเพิ่มอีก 111.7 ล้านโดส

ข้อมูลวัคซีนใช้ไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงที่โควิดสายพันธุ์เดลตากำลังระบาดทั่วสหรัฐ ทำให้ประชาชนต้องเร่งมาฉีดกันมากขึ้น และรัฐบาลมีแผนฉีดเข็ม 3 ให้กับคนที่ฉีดครบแล้ว ขณะที่อีกหลายประเทศทั่วโลกยังไม่ได้ฉีด หรือที่ฉีดแล้วก็ทำได้น้อยมาก

ข้อมูลใหม่ชี้ด้วยว่า วัคซีนที่สหรัฐทิ้งไปมากเกินกว่าประเทศยากจนบางประเทศใช้ฉีดประชากรทั้งหมดได้ ตัวอย่างเช่น ประเทศจอร์เจียที่โควิดกำลังระบาดหนัก ฉีดวัคซีนไปแค่ 1.1 ล้านโดสจากประชากร 4.9 ล้านคน หรือเนปาล ประชากร 30.4 ล้านคน ฉีดไปแค่ 9.7 ล้านโดส

ชารีฟาห์ เซกาลาลา รองศาสตราจารย์ด้านกฎหมายสุขภาพโลก มหาวิทยาลัยวอร์วิคของอังกฤษ ผู้ศึกษาความเหลื่อมล้ำในโลกติดเชื้อ กล่าวว่า หลายประเทศในซีกโลกใต้ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ในทวีปแอฟริกายังฉีดไม่ถึง 10% ถือเป็นความเหลื่อมล้ำอย่างใหญ่หลวงและเป็นปัญหาอย่างแท้จริง

ความต้องการวัคซีนในสหรัฐพุ่งขึ้นในเดือน ส.ค. เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อและเข้าโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นมาก

เพราะสายพันธุ์เดลตา แต่สหรัฐยังปล่อยให้มีวัคซีนไม่ได้ใช้อย่างน้อย 3.8 ล้านโดสในเดือน ส.ค.

99


หลังเกิดความวุ่นวาย นักท่องเที่ยวแห่แหนไปดูหมีที่ผาตรอมใจ หลังไวรัลคลิปตะปบไข่เจียวฮือฮา ล่าสุด อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ห่วงใย ถกจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว 5 รอบ รถยนต์ไม่เกิน 30 คัน มอเตอร์ไซค์ไม่เกิน 50 คัน จักรยานไม่เกิน 30 คัน พร้อมขอความร่วมมือดูแลความสะอาด

วันนี้ (2 ก.ย.) จากกรณีที่เกิดไวรัลคลิปหมีควายตัวหนึ่งขึ้นไปที่ร้านข้าวไข่เจียว บริเวณร้านค้าสวัสดิการสถานีรายงานเขาเขียว จุดชมทิวทิศน์เขาเขียว ผาตรอมใจ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ ต.หินตั้ง อ.เมืองฯ จ.นครนายก ทำให้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่อคิวเพื่อผ่านจุดตรวจอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รวมทั้งจุดชมทิวทัศน์ผาตรอมใจ พบว่า มีรถจักรยานยนต์จำนวนมาก เกิดความแออัด และเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 ในสถานการณ์ที่โรคโควิด-19 ยังมียอดผู้ติดเชื้อสูง นอกจากนี้ยังมีหลายรายสวมหน้ากากอนามัยไม่ถูกต้อง และปล่อยให้เด็กวิ่งเล่นกัน ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น


นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานัยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า สำหรับประเด็นความแออัดของนักท่องเที่ยว ผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้แสดงความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมทั้งได้สั่งการให้ตนแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โดยเมื่อวันพุธที่ 25 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ตนได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่สถานีรายงานเขาเขียว กองทัพอากาศ เจ้าหน้าที่จากกองสาธารณสุข องค์การบริหารส่วนตำบลหินตั้ง จ.นครนายก เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยได้ข้อสรุป ดังนี้

1. ดำเนินการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ซึ่งจะขึ้นไปใช้บริการบริเวณผาตรอมใจ สถานีรายงานเขาเขียว โดยจำกัดจำนวนรถยนต์ ไม่เกิน 30 คัน รถจักรยานยนต์ ไม่เกิน 50 คัน รถจักรยาน ไม่เกิน 30 คัน ต่อรอบเวลาในแต่ละช่วงวัน

1.1 วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ กำหนดรอบการท่องเที่ยว จำนวน 5 รอบ

รอบที่ 1 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 10.00 น.
รอบที่ 2 ตั้งแต่เวลา 10.01 น. - 12.00 น.
รอบที่ 3 ตั้งแต่เวลา 12.01 น. - 14.00 น.
รอบที่ 4 ตั้งแต่เวลา 14.01 น. - 16.00 น.
รอบที่ 5 ตั้งแต่เวลา 16.01 น. - 17.30 น.

1.2 ช่วงวันธรรมดา ใช้เกณฑ์จำกัดจำนวนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และรถจักรยาน ตามข้อ 1. ในกรณีมียานพาหนะขึ้นไปเกินจากเกณฑ์ที่กำหนดไว้ จะดำเนินการจำกัดปริมาณยานพาหนะบริเวณผาตรอมใจ จนกว่าสถานการณ์ความแออัดของยานพาหนะจะคลี่คลาย

สำหรับแนวทางปฏิบัติในการจำกัดยานพาหนะ ที่จะขึ้นไปท่องเที่ยวบริเวณผาตรอมใจ เมื่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งจากสถานีรายงานเขาเขียว ว่ามียานพาหนะครบตามจำนวนที่กำหนดไว้ในข้อ 1.1 และ 1.2 แล้ว เจ้าหน้าที่ป้อมตรวจเขาเขียว จะดำเนินการปิดกั้นเส้นทางยานพาหนะขาขึ้น โดยจะปล่อยให้มีการสัญจรเฉพาะยานพาหนะขาลงเท่านั้น จนกว่าจะครบรอบเวลาตามที่กำหนดไว้ในข้อ 1.1 หรือยานพาหนะไม่แออัดตามข้อ 1.2 จึงดำเนินการปล่อยยานพาหนะขาขึ้น

2. ขอความร่วมมือสถานีรายงานเขาเขียว ในการดูแลรักษาความสะอาด โดยการจัดเก็บขยะทุกช่วงเวลา และจัดทำสถานที่กักเก็บขยะให้มั่นคงแข็งแรง เพื่อป้องกันสัตว์ป่าคุ้ยเขี่ยเศษอาหารและเศษขยะ”

100


จากการเปิดเผยของ cointelegraph ระบุว่าธนาคารกลางของออสเตรเลีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และแอฟริกาใต้ได้ประกาศการริเริ่มร่วมกันเพื่อทดลองใช้การตั้งถิ่นฐานระหว่างประเทศโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยความคิดริเริ่มนี้มีชื่อว่า Project Dunbar จะเป็นต้นแบบของแพลตฟอร์มที่ใช้ร่วมกันซึ่งช่วยให้สามารถโอนเงินโดยตรงระหว่างสถาบันต่าง ๆ โดยใช้สกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางหลายแห่ง การค้นพบของนักบินจะนำไปใช้เพื่อแจ้ง "การพัฒนาแพลตฟอร์มระดับโลกและระดับภูมิภาค" นอกเหนือจากการสนับสนุนแผนงานของ G20 ในการปรับปรุงการชำระเงินข้ามพรมแดน

อย่างไรก็ดีโครงการ Dunbar จะดำเนินการร่วมกับศูนย์นวัตกรรม Bank for International Settlements (BIS) จากศูนย์สิงคโปร์ โดยโครงการจะสรรหาพันธมิตรหลายรายเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทหรือ (DLT) ที่แตกต่างกัน และสำรวจการออกแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ธนาคารกลางสามารถแบ่งปันโครงสร้างพื้นฐานของ CBDC ได้

การประกาศร่วมเน้นถึงการประหยัดอย่างมีประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินตาม DLT โดยระบุว่า

“แพลตฟอร์ม multi-CBDC เหล่านี้จะช่วยให้สถาบันการเงินทำธุรกรรมระหว่างกันโดยตรงในสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางที่เข้าร่วม ขจัดความจำเป็นในการเป็นตัวกลาง และลดเวลาและต้นทุนในการทำธุรกรรม”

ขณะที่ Michele Bullock ผู้ช่วยผู้ว่าการธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) เน้นย้ำว่า “การเพิ่มการชำระเงินข้ามพรมแดนได้กลายเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับชุมชนการกำกับดูแลระหว่างประเทศ” และเสริมว่า RBA นั้น “ให้ความสำคัญมาก” กับเรื่องนี้ในนโยบายภายในประเทศ

ขณะที่ Andre McCormack หัวหน้าศูนย์นวัตกรรม BIS Innovation Hub Singapore Centre กล่าวว่า "Project Dunbar เป็นการรวมตัวของธนาคารกลางที่มีประสบการณ์และมุมมองที่ไม่เหมือนใครในโครงการ CBDC และพันธมิตรด้านระบบนิเวศในขั้นตอนขั้นสูงของการพัฒนาทางเทคนิคเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

“ด้วยกลุ่มพันธมิตรที่มีความสามารถและความมุ่งมั่นนี้ เรามั่นใจว่างานของเราเกี่ยวกับ multi-CBDCs สำหรับการตั้งถิ่นฐานระหว่างประเทศจะเป็นการบุกเบิกใหม่ในขั้นต่อไปของการทดลอง CBDC และวางรากฐานสำหรับการเชื่อมต่อการชำระเงินทั่วโลก”

ขณะที่ RBA ประเมินความต้องการ CBDC ในประเทศอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม โดยอ้างถึงความสำเร็จของแพลตฟอร์มการชำระเงินใหม่ ซึ่งช่วยให้สามารถโอนเงินทางดิจิทัลได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ Project Dunbar คาดว่าจะสาธิตต้นแบบทางเทคนิคของแพลตฟอร์ม DLT ที่ใช้ร่วมกันที่งาน Singapore FinTech Festival ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ซึ่งความคิดริเริ่มนี้คาดว่าจะเผยแพร่ผลการวิจัยฉบับสมบูรณ์ในต้นปี 2565

101


บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งศึกลาลีกา สเปน ประกาศยกเสื้อหมายเลข 10 ให้กับ อันซู ฟาติ ดาวรุ่งตัวเก่งทีมชาติสเปน

ก่อนหน้านี้แข้งระดับตำนานของบาร์เซโลน่า ต่างก็ใส่หมายเลข 10 ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ดิเอโก มาราโดนา, ริวัลโด, โรนัลดินโญ และคนล่าสุดก็คือ ลิโอเนล เมสซี

สำหรับอันซู ฟาติ เติบโตมาจากแคมป์ลามาเซียตั้งแต่ปี 2012 ก่อนจะถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของทัพ 'อาซูลกราน่า' เมื่อปี 2019 โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งกับบาร์เซโลน่า และทีมชาติสเปน แม้จะมีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น ตอนนี้เขาอยู่ในช่วงพักรักษาตัวจากการอาการบาดเจ็บ

เจ้าตัวยังเป็นเจ้าของสถิติหลายอย่างทั้งในลาลีกา สเปน และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นับตั้งแต่เดบิวต์เปิดตัวกับบาร์ซ่าในเดือนสิงหาคม 2019 โดยเขาถือสถิติเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงประตูให้กับทีมชุดใหญ่ของบาร์เซโลน่าในเกมลีกอีกด้วย

102

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่า ก.ล.ต.ได้รับรายงานการได้มา หุ้นของ บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดย บริษัท เซ็นทรัลเวิลด์ จำกัด ซึ่งเป็นการได้มา เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2564 จำนวนหลักทรัพย์ที่ได้มา คิดเป็น 52.1492% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ส่งผลให้จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการได้มา คิดเป็น 52.1492% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ

ส่วนจำนวนหลักทรัพย์ที่ได้มา ของกลุ่มคิดเป็น 52.1492% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ส่งผลให้จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการได้มา ของกลุ่มคิดเป็น 56.2577% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ

สำหรับรายละเอียดราคาซื้อขายอยู่ที่ 12.00 บาทต่อหุ้น จำนวน 1,111,781,388 หุ้น มูลค่าการซื้อขาย 13,341.37 ล้านบาท โดยเป็นการซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยผ่าน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บัวหลวง จำกัด (มหาชน) บนกระดานซื้อขายรายใหญ่ (บิ๊กล็อต) จากกลุ่มเมเจอร์ กลุ่มนายนพพร กลุ่มนายพงศ์กิจ กลุ่มนายสมนึก

ประกันโควิด เจอ จ่าย จบ! รับเลย 100,000 บาท

นอกจากนี้ ก.ล.ต.ยังได้รับรายงานการจำหน่าย หุ้นของ บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดย บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) หรือ MAJOR Huay ซึ่งเป็นการจำหน่าย เมื่อวันที่ 30 ส.ค. จำนวนหลักทรัพย์ที่จำหน่าย คิดเป็น 30.3556% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ส่งผลให้จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่าย คิดเป็น 0% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ

ส่วนจำนวนหลักทรัพย์ที่จำหน่าย ของกลุ่มคิดเป็น 30.3556% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ส่งผลให้จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่าย ของกลุ่มคิดเป็น 0% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ

สำหรับรายละเอียดราคาซื้อขาย จำนวน 647,158,471 หุ้น โดยเป็นการซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยผ่าน บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด บนกระดานบิ๊กล็อต

ทั้งนี้ ธุรกรรมดังกล่าวเป็นไปตามแผนของ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) ในการเข้าซื้อหุ้น SF จาก MAJOR จำนวน 1,111,781,388 หุ้น หรือ 52.15% มูลค่าการซื้อขายรวม 13,341,376,656 บาท

นอกจากนี้ CPN ซึ่งเป็นบุคคลตามมาตรา 258 ของผู้ประกาศเจตนายังมีการถือหุ้นใน SF จำนวน 87,589,200 หุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 4.11% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดและสิทธิออกเสียงทั้งหมดของ SF ทำให้ผู้ประกาศเจตนาและบุคคลตามมาตรา 258 ของผู้ประกาศเจตนา มีสัดส่วนการถือหุ้นใน SF รวมเป็นจำนวน 1,199,370,588 หุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 56.26% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดและสิทธิออกเสียงทั้งหมดของ SF

ผู้ประกาศเจตนาจึงมีหน้าที่ต้องทำคำเสนอซื้อหุ้นสามัญที่เหลือทั้งหมดของ SF (Mandatory Tender Offer) จากผู้ถือหุ้นของ SF ทุกราย จำนวน 932.550.343 หุ้น คิดเป็น 43.74% ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วแล้วทั้งหมดและสิทธิออกเสียงทั้งหมดของ SF

103


การแข่งขันเพื่อชิงความเป็นสุดยอดไอดอลอย่างรายการ “Last Idol Thailand Presented by True 5G” (ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์) ทางช่อง 7 HD กลับมาอีกครั้งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงจะรู้ว่าเวทีแห่งนี้ไม่ได้มีแต่ความสมหวัง เพราะเต็มไปด้วยความฟันฝ่า การต่อสู้ และ ความผิดหวัง แต่เด็กสาวหลายคนก็ยังคงสู้เพื่อแย่งชิงโอกาสที่จะได้ยืนบนเวทีนี้

เปิดศึกด้วยผู้ท้าชิงคนที่ 14 “ก้อย กมลวรรณ ศรีสว่างเดช” สาวน้อยผิวเข้มนัยน์ตาคมวัย 18 ปี เลือกท้าชิงสมาชิกชั่วคราวหมายเลข 7 “ตาล สุดารัตน์ วงษ์กล่ำ” โดย ก้อย กมลวรรณ ขอโชว์ความสดใสกับเพลง “อยากมีแฟนแล้ว” ของ ลิปตา สร้างความประทับใจให้กรรมการเป็นอย่างมาก ด้านสมาชิกชั่วคราวหมายเลข 7 ตาล สุดารัตน์ มีสีหน้ากังวลตั้งแต่ก่อนเริ่มโชว์ เพราะเธอต้องแบกรับความกดดันเอาไว้ เพราะถ้าเธอสามารถเอาชนะได้ นั่นหมายความว่าเธอจะสามารถรักษาสถิติที่สมาชิกชั่วคราวไม่แพ้ต่อเนื่องเลย 10 แมทช์ ติดต่อกัน ตาล สุดารัตน์ หยิบเพลง “มิวสิค เลิฟเวอร์” ของ “มาช่า วัฒนพานิช” มาโชว์ ฟาดกลับผู้ท้าชิงคนที่ 14 ด้วยท่วงท่าเล่นหูเล่นตาชวนเซ็กซี่ แต่ทันทีที่โชว์จบลง ตาลก็ถึงกับร่ำไห้ทันทีจนก้อยต้องเข้าไปกอดปลอบใจ

และแล้วก็มาถึงวินาทีที่สำคัญว่ากรรมการหมายเลขใดจะต้องทำหน้าที่ตัดสินอนาคตของเด็กสาวทั้ง 2 คนในครั้งนี้ รายการได้กำหนดให้กรรมการที่จับได้หมายเลข 1 ตัดสิน และภาระอันหนักอึ้งนี้ตกไปอยู่ที่ โบ ไทรอัมพ์คิงดอม โดยสาวโบได้ตัดสินใจเลือกให้ผู้ท้าชิงคนที่ 14 ก้าวขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งสมาชิกชั่วคราวหมายเลข 7 แทน ตาล-สุดารัตน์ ซึ่งตรงกับ หนึ่ง อีทีซี และ แทน ลิปตา ที่เลือกให้ก้อยได้ไปต่อ งานนี้ทำเอาตาลถึงกับปล่อยโฮออกมาที่ไม่สามารถอยู่ในตำแหน่งต่อไปได้ ขณะที่เพื่อนสมาชิกชั่วคราวคนอื่น ๆ ถึงกับน้ำตารินที่ตาลต้องออกจากการแข่งขัน

โบ ไทรอัมพ์คิงดอม เผยว่า “โบคิดว่าการที่เปลี่ยน ไม่ได้มีผลแค่ตาลคนเดียวที่ออกนะคะ แต่สมาชิกชั่วคราวที่เหลือเขาจะมีแรงสู้ เขาจะพัฒนาขึ้น และการที่ตาลร้องไห้ตั้งแต่ก่อนแข่ง ทั้ง ๆ ที่คู่แข่งของเขาไม่ได้น่ากลัวเลย เขาอาจไม่มั่นใจได้ แต่จะดาวน์แบบนั้นไม่ได้ เพราะคุณต้องเป็นไอดอลที่เป็นแบบอย่างให้คนอื่นต่อไปอีกนะ การตัดสินใจครั้งนี้ โบกดดันมากนะ เหมือนต้องทำลายความฝันของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ในเมื่อยังไม่เดบิวต์ ก็เท่ากับว่าเราให้โอกาสกับอีกคนหนึ่ง การตัดสินใจของโบทำเพื่อให้ลาสต์ ไอดอล ดีขึ้นค่ะ”

ด้าน ตาล สุดารัตน์ กล่าวว่า “ตอนที่ได้ยินคำตัดสินของพี่โบ หูหนูดับเลยค่ะ พี่โบบอกว่าตอนที่หนูเต้นกับเพื่อน ๆ เหมือนโชว์ของหนูกับเพื่อน ๆ ไม่เข้ากัน คนอื่นดูสดใส แต่หนูไ ม่ค่อยยิ้ม  คือวันนั้นมีเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นกับตาล ทำให้ตาลตัดความขุ่นมัวและดึงตัวเองกลับมาได้  ตาลเสียดายโอกาสมากค่ะ แต่ก็เข้าใจที่ไม่ถูกเลือก เรายังสร้างความสุขให้ตัวเองไม่ได้ แล้วเราจะไปสร้างความสุขให้คนอื่นได้อย่างไรค่ะ”

จากนั้นถึงการแข่งขันแมทช์ที่ 15 กับผู้ท้าชิงคนเป็นสาวน้อยอารมณ์ดีวัย 14 ปี “ไฮเวย์ ศิรประภา แสงพันตาพานิช” ทำเอาสมาชิกชั่วคราวทั้ง 7 คนได้แก่ “ต้นน้ำ บัณฑิฏา สันตยารมณ์”, “ม่านมุก ชดาธาร ด่านกุล”, “มีมี่ พิมพ์มาดา ตั้งสี”, “รันม่า แทนทยา ชิชิดะ”, “ซีโมน ปุณณาสา ต้นวิชา”, “เก๋ พรรณิภา วงษาชัย” และ “ก้อยกมลวรรณ ศรีสว่างเดช” ถึงกับใจเต้นตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ ว่า ไฮเวย์ ศิรประภา จะเลือกใคร งานนี้สาวไฮเวย์ชี้เป้าไปที่สมาชิกชั่วคราวหมายเลข 7 ก้อย-กมลวรรณ ที่เพิ่งจะได้ตำแหน่งมาหมาด ๆ เมื่อถึงเวลาที่ต้องโชว์ ผู้ท้าชิงคนที่ 15 ก็เปิดเวทีด้วยเพลงฮิตสุดคลาสสิค “ตายทั้งเป็น” ของนักร้องระดับตำนาน “แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์” ไฮเวย์ร้องและเต้นด้วยท่าทีน่ารักสมวัย แต่ก็โปรยเสน่ห์ใส่ผู้ชมและกรรมการอย่างเต็มที่
ไฮเวย์ ศิรประภา โชว์จัดเต็มซะขนาดนี้ สมาชิกชั่วคราวหมายเลข 7 คนใหม่ ก้อย กมลวรรณ จะงัดโชว์อะไรออกมาสู้กับผู้ท้าชิงคนที่ 15 และก้อยจะสามารถรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้หรือไม่ ร่วมเอาใจเธอกันได้ในวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายนนี้ เวลา 12.30-13.30 น.ทางช่อง 7 HD

คุณผู้ชมสามารถรับชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟคอนเท้นต์ผ่านทางแอพพลิเคชั่น True ID นอกจากนี้ยังสามารถโหวตผู้เข้าแข่งขันที่คุณชื่นชอบที่สุด 5 อันดับ ตลอดรายการ เพื่อเดบิวต์เป็นยูนิตพิเศษ True 5G Special Unit ง่ายๆ เพียงกด *472* ตามด้วยหมายเลขของผู้เข้าแข่งขันที่คุณชื่อชอบ ตามด้วย # แล้วกดโทรออก หรือโหวตผ่านแอพพลิเคชั่น True Money Wallet และยังสามารถใช้ทรูพอยท์ร่วมโหวตได้อีกด้วย สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. 64 จนถึงวันที่ 3 ต.ค. 64 เวลา 24.00 น. เท่านั้น

104


LALISA’ อัลบั้มเดี่ยวของ “ลิซ่า” จากวง BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปยอดเยี่ยมที่สุดในวงการ K-POP จะขายแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ไทยตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค. เวลา 16:00 น. เป็นต้นไป BLINK ไทยรอกันได้เลย

อัลบั้มเดี่ยวมีชื่อไตเติ้ลว่า ‘LALISA’ ซึ่งเป็นการใช้ชื่อจริงของสาวลิซ่า ทำให้ทุกคนสัมผัสได้ถึงความมั่นใจ ความรักและความเชื่อมั่นของเธอ ลิซ่าได้สร้างชื่อเสียงด้วยตัวเองในฐานะศิลปินไอคอนแห่งวงการวัฒนธรรมเกาหลี ถึงเวลาแล้วที่เธอจะแสดงพรสวรรค์และความสามารถใหม่ๆ ทำให้เหล่า BLINK (บลิ๊งค์ ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ตั้งตาตั้งใจรอคอย

            ‘LISA FIRST SINGLE ALBUM LALISA’ ผลงานชิ้นนี้ ลิซ่าได้มีส่วนร่วมในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบอัลบั้ม, โฟโต้บุ๊ค, โปสการ์ดแบบแรนด้อม, รูปภาพโพลาลอยด์แบบแรนด้อม และอีกมากมาย สำหรับผู้ที่ซื้อในรอบ First Press จะมีโอกาสได้ Rare Golden Photo Card แบบสุ่มและ Rare Golden Ticket ทำให้มีมูลค่าสะสมสูงขึ้น

            ที่พิเศษสุด บ้านเกิดของลิซ่าอย่างประเทศไทย ก็ได้ทางบริษัท Applewood Thailand เป็นช่องทางการจำหน่ายอัลบั้มเดี่ยวของลิซ่าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยทาง Applewood Thailand ได้เปิดเผยว่าในช่วงพรีออเดอร์จะมีโฟโต้เซลฟี่ที่ไม่เคยเปิดเผยจำนวนจำกัด และการ์ดข้อความจากลายมือลิซ่า (แบบพิมพ์) นอกจากช่วงเวลาพรีออเดอร์ก็ได้เตรียมของแถมมากมายให้กับแฟนชาวไทยแล้ว และช่วงเวลาพรีออเดอร์ 5 วันแรก จะได้รับส่วนลด 20% อีกด้วย

            FIRST SINGLE ALBUM ‘LALISA’ จะเปิดการจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ไทยตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม เวลา 16:00 น.(เวลาไทย) ที่ www.thaiticketmajor.com เท่านั้น

105


มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ (One For Lives Foundation) ในฐานะองค์การสาธารณกุศลที่มีภารกิจในการดูแลคนในสังคม ร่วมกับเว็บไซต์ www.taejai.com องค์กรสนับสนุนการทำความดี ภายใต้มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

เชิญชวนคนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการสร้างอาชีพ และลดปัญหาการขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ ภายใต้โครงการ “มอบทุนการศึกษาแก่โรงเรียนผู้ช่วยพยาบาล คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล” ด้วยการบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษาหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่มีความประพฤติดีและขาดแคลนทุนทรัพย์

โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคเงินได้ ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน 2564 ผ่านช่องทาง ดังนี้

-มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ เลขที่บัญชี 684-1-06177-8 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา โดยส่งหลักฐานการบริจาค พร้อมแจ้งชื่อ-นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ และที่อยู่ในการจัดส่งใบเสร็จรับเงินสำหรับนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษี ที่ e-mail : oneforlives@thailife.com หรือ Line : OFL915 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2246 3951/ 0 2246 1460

-เว็บไซต์ www.taejai.com หรือ เฟซบุ๊กเทใจ www.facebook.com/taejaidotcom ซึ่งผู้บริจาคสามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน

ทั้งนี้ ในปี 2563 มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ ได้มอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาหลักสูตรดังกล่าว รวมเป็นเงิน 500,000 บาท โดยในปี 2564 มูลนิธิฯ มีเป้าหมายให้การสนับสนุนทุนการศึกษาต่อเนื่องอีก 1,000,000 บาท ตามพันธกิจการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ขาดแคลน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 ... 27