สูตรชงกาแฟสุดพิเศษสำหรับคอกาแฟหวานมัน

  • 0 ตอบ
  • 120 อ่าน
สูตรชงกาแฟสุดพิเศษสำหรับคอกาแฟหวานมัน

          กาแฟรสชาติหวานมันช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ทำให้เมนูกาแฟนมสไตล์อิตาเลี่ยนจึงเป็นที่นิยมในหมู่คอกาแฟไม่แพ้เมนูอื่น ๆ Nespresso ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟที่ออกแบบนวัตกรรม เครื่องทำกาแฟ ขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานแสนง่ายและมี แคปซูลกาแฟ ระดับพรีเมียมรสชาติหลากหลายที่เกิดจากการคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงนำมาผ่านกรรมวิธีที่เหมาะสม ช่วยดึงรสชาติและกลิ่นของกาแฟให้โดดเด่น โดนใจคอกาแฟตัวจริง ซึ่งเมนูกาแฟนมรสชาติสุดพิเศษสำหรับคอกาแฟหวานมัน มี สูตรชงกาแฟ ดังนี้

Mocha Latte LATTE
เป็นมากกว่ากาแฟนมธรรมดา แต่เติมความพิเศษให้กับรสชาติด้วยรสช็อกโกแลตที่ได้จากแคปซูลรส Ispirazione Genova Livanto เกิดจากเมล็ดกาแฟบราซิล โคลัมเบียและกัวเตมาลา ที่ให้รสชาติการผสมผสานระหว่างรสชาติกาแฟ, ช็อกโกแลตและแทรกด้วยกลิ่นหอมหวานของคาราเมลที่เข้ากันอย่างลงตัว ความเข้มระดับ 6 โดยเตรียมกาแฟในปริมาณ เอสเพรสโซ่ โดยใส่กาแฟลงในแก้วที่ใส่ช็อกโกแลตเตรียมไว้ ตามด้วยนมร้อนและเติมรสหวานตามชอบ จากนั้นเติมความพิเศษให้กาแฟแก้วโปรดด้วยฟองนมนุ่ม ๆ และโรยด้วยผงโกโก้

ดับเบิ้ลแครมบรูเลย์ ลาเต้ มัคคิอาโต้ (Double crème Brule latte macchiato)
เมนูกาแฟนมสุดพิเศษสุดหรูที่ใช้เวลาชงเพียง 5 นาที เริ่มที่การอุ่นนมในเครื่องทำฟองนม Aeroccino จนกว่าจะได้เป็นฟองนมข้น จากนั้นเติมความหวานด้วยน้ำเชื่อมแครมบรูเลย์ ตามด้วยกาแฟสดที่ได้จากกาแฟแคปซูลรส Ispirazione Palermo Kazaar ที่มีรสชาติความเข้มระดับ 12 แทรกด้วยความเปรี้ยวและรสชาติความเผ็ดของพริกไทยเพียงเล็กน้อย ตามด้วยการเทฟองนมอีกหนึ่งชั้นและตกแต่งแก้วให้สวยงามด้วยน้ำตาลทรายแดงและพ่นด้วยไฟเพื่อให้ได้คาราเมลสีสวยพร้อมเสิร์ฟ

ลาเต้ เย็น (Iced Latte)
จะมีอะไรทำให้รู้สึกสดชื่นระหว่างวันมากไปกว่ากาแฟนมเย็นรสชาติหวานมันแสนอร่อย เริ่มที่การเตรียมกาแฟ เอสเพรสโซ่ ที่ได้จาก แคปซูลกาแฟ รส Fortissio Lungo ที่มีความรสชาติความเข้มระดับ 8 แต่แทรกด้วยรสชาติหวานมัน หอมกลิ่นมอลต์และธัญพืชที่ช่วยชูรสชาติของ Iced Latte ให้กลมกล่อมขึ้น หรือ Freddo Intenso กาแฟคั่วหอมเข้มข้นที่ได้จาก Barista Creations ให้กลิ่นหอมคั่วและธัญพืชที่ออกแบบมาเพื่อทำเมนูกาแฟนมโดยเฉพาะ หรือ Ispirazione Firenze Arpeggio Decaffeinato กาแฟกลิ่นหอมโกโก้และกลิ่นไม้ที่ปราศจากคาเฟอีน ใส่ลงใน เครื่องชงกาแฟ เพื่อให้ได้กาแฟสด แล้วเทลงในแก้วทรงสูงที่เตรียมไว้ จากนั้นตามด้วยนมสดแช่เย็นและน้ำแข็ง

อเมริกาโน่เย็น - ICED AMERICANO
ส่วนเมนูอเมริกาโน่เย็นนั้นก็เป็นเมนูที่ไม่ยุ่งยากเช่นกันเพราะมีแค่ เครื่องชงกาแฟ น้ำแข็ง 3 ก้อน แก้วทรงสูงและ แคปซูลกาแฟ เท่านี้ก็สามารถทำอเมริกาโน่เย็นได้แล้วซึ่งวิธีทำก็ง่าย ๆ แค่ใส่น้ำแข็ง 3 ก้อนลงไปในแก้วทรงสูงใส่กาแฟลงไปในเครื่อง 2 แคปซูลจากนั้นก็เติมน้ำเย็นลงไปเล็กน้อยก็เป็นอันเรียบร้อยได้อเมริกาโน่เย็นไว้ดื่มดับร้อนแล้วสำหรับรสชาติของกาแฟแนะนำให้เลือกใช้กาแฟในกลุ่ม Ristretto Espresso และ Variations จะช่วยให้รสชาติอเมริกาโน่เย็นอร่อยและหอมลงตัวมากยิ่งขึ้น


       เพียงปรับเปลี่ยน สูตรชงกาแฟ ด้วยการใช้ coffee capsule และส่วนผสมเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้เกิดกาแฟ ที่มีความพิเศษมากขึ้นและรสชาติที่แสนอร่อย ช่วยคลายความเหนื่อยล้าระหว่างวันได้ดี