5 ประโยชน์กาแฟดำ ชงง่าย ดีต่อสุขภาพ

  • 0 ตอบ
  • 93 อ่าน
5 ประโยชน์กาแฟดำ ชงง่าย ดีต่อสุขภาพ

   เราดื่มกาแฟทุกเช้าและบ่ายจนเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้ไปแล้ว ทั้งกาแฟคาปูชิโน่ ลาเต้ และเมนูกาแฟรสหวานใส่นมต่าง ๆ เมนูเหล่านี้ถือว่าเป็นเมนูที่ได้ทั้งความสดชื่นและความอร่อยที่มาพร้อม ๆ กัน แต่จะดีกว่าไหมถ้ากาแฟที่เราดื่มเป็นกาแฟที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่อ้วน อย่างกาแฟดำ เพราะ ประโยชน์กาแฟดำ นั้นมีมากกว่าที่เราคิด โดย วิธีชงกาแฟสด ง่าย ๆ ด้วย Nespresso Capsule วันนี้เราจึงอยากจะมาแชร์ 5 คุณประโยชน์จากการดื่มกาแฟดำ ที่ดื่มกันได้ทุก ๆ วัน

- ห่างไกลโรคหัวใจ เรียกว่ามีประโยชน์สูงมากหากดื่มกาแฟดำร้อน ๆ วันละถ้วย วิตามิน B และนิโคตินที่อยู่ในกาแฟจะช่วยลดคอเลสตอรอลในเส้นเลือดทำให้เส้นเลือดไม่แข็งตัว ช่วยลดไขมันเส้นเลือดได้ดี ทำให้ห่างไกลจากภาวะเป็นโรคหัวใจ และหัวใจขาดเลือดได้ค่อนข้างสูง แต่จะมีข้อยกเว้นสำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่แล้วที่ควรเลี่ยงการดื่มกาแฟ

- แก้อาการปวดศีรษะ หลายคนเคยมีอาการปวดหัว แต่เมื่อได้ดื่มกาแฟไปสักถ้วยอาการนั้นก็จะหายไปทันที เนื่องจากในกาแฟดำมีกาเฟอีนที่ช่วยขยายหลอดเลือด เมื่อเลือดมีการไหลเวียนได้ดีอาการปวดศีรษะก็จะหายไป ลดความหงุดหงิดและความไม่สบายตัวไปได้
- ลดความอ้วนได้ ถ้าเป็นพวกกาแฟใส่นมหรือมีส่วนผสมของน้ำตาล กาแฟเหล่านี้จะทำให้เราอ้วนง่าย เพราะร่างกายจะดูดซึมน้ำตาลได้ค่อนข้างเร็ว แต่ตรงข้ามกับกาแฟดำที่ช่วยเรื่องการควบคุมน้ำหนักได้ดีมาก การดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายมีการเผาผลาญได้ดีขึ้น ส่วนการดื่มหลังอาหารก็จะช่วยให้ไขมันที่ทานไปเกิดการแตกตัวและเผาผลาญได้ดีเช่นกัน

- ป้องกันไวรัสตับอักเสบบี และซี เรียกว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายเรามากสำหรับโรคนี้ แต่การดื่มกาแฟดำเป็นประจำเรียกว่าช่วยป้องกันและบรรเทาอาการได้ ควรดื่มเป็นกาแฟร้อนจะได้ประโยชน์มากที่สุด

- กระตุ้นระบบย่อย เราจะเห็นว่าหลายคนนิยมดื่มกาแฟหลังมื้ออาหาร เนื่องจากคาเฟอีนในกาแฟมีคุณประโยชน์ที่ช่วยกระตุ้นน้ำย่อยในกระเพาะอาหารให้ทำงานได้ดี ทำให้ระบบย่อยทำงานได้ดีกว่าเดิม สบายท้องและไม่รู้สึกอึดอัด

        ประโยชน์กาแฟดำ เรียกว่ามีมากกว่าที่เราเคยรู้มาก่อน ซึ่ง สูตรชงกาแฟร้อน ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากในปัจจุบันเรามีตัวช่วยดี ๆ คือเครื่องชงกาแฟ Nespresso เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล และใช้ Nespresso Capsule ในการชง ในนั้นจะมีการบรรจุเม็ดกาแฟคั่วบดอย่างดีเอาไว้และซีลฝาอย่างมิดชิด เมื่อนำมาเข้าเครื่องชง ก็จะได้กาแฟสดหอมกรุ่น รสชาติแบบต้นตำรับให้เราดื่ม ตัดขั้นตอนความยุ่งออกออกไปเหลือเพียงขั้นตอนเดียว ทำให้ได้กาแฟดำรสชาติดีแถมมีประโยชน์ต่อร่างกายให้เราดื่มกันได้ทุกวันแล้ว