4เหตุผลทำไมถึงต้องเลือก กล้อง GoPro ถ่าย ภาพนิ่ง

  • 0 ตอบ
  • 109 อ่าน

4เหตุผลทำไมถึงต้องเลือก กล้อง GoPro ถ่าย ภาพนิ่ง
กล้อง GoPro สามารถถ่ายภาพนิ่ง ได้ไม่แพ้การถ่ายวีดีโอเลย อีกทั้งยังมีขนาดที่เล็กทำให้พกพาได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวบ่อยๆ
เหตุผลที่ให้การถ่ายภาพด้วย "กล้อง GoPro ถ่าย ภาพนิ่ง" ได้ปังไม่แพ้ใคร
กล้องโกโปร สำหรับใช้ในการถ่ายภาพนิ่ง หลายๆคนยังไม่รู้ เพราะชื่อของกล้องโกโปร ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นกล้องสำหรับใช้ถ่ายวีดีโอ ที่มีกันสั่นขั้นเทพ น้อยคนนักที่จะใช้ถ่ายภาพนิ่ง กล้องโกโปรเหมาะมากในการถายภาพนิ่ง เนื่องจากความละเอียดของภาพตั้งแต่รุ่น 12 ล้านพิกเซล อย่างรุ่นของ GoPro 7 ไปจนถึงความละเอียดของรุ่นล่าสุด ที่ให้ความละเอียดสูงสุดถึง 20 ล้านพิกเซล อย่างโกโปรรุ่นล่าสุดอย่าง GoPro 9  ไปดูเหตุผลที่ทำให้ควรเลือกกล้อง GoPro ในการถ่ายภาพนิ่ง
1. มุมมองที่มีให้เลือกหลากหลาย

กล้องโกโปร มีโหมดในการเลือกมุมมองการถ่ายภาพ ที่มีมาให้เลือก ได้ถึง 4 มุมมอง ไม่ว่าจะเป็น โหมด Superview , Wide , Linear และ Narrow ให้คุณเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม และ ความชอบ

-Superview ระยะเลนส์อยู่ที่ 16 mm มุมมองภาพที่ได้ เป็นมุมมองกว้างๆ และ ขอบของภาพจะมีความโค้ง เพื่อให้สามารถเก็บภาพได้ครบทุกองค์ประกอบ เหมาะสำหรับการถ่ายกิจกรรมที่เน้นเก็บบรรยากาศ ที่ต้องเก็บรายละเอียดกว้างๆ
-Wide มุมมองระยะเลนส์อยู่ที่ 16 - 34 mm ภาพที่ได้จะไม่โค้งเกินไปเหมือนมุมมองในการใช้ Superview เหมาะสำหรับการถ่ายกิจกรรมที่เน้น การเก็บภาพบรรยากาศ
-Linear มุมมองระยะเลนส์อยู่ที่ 24 mm ภาพที่ได้จะให้ภาพมุมตรงที่ไม่มีขอบโค้ง เหมาะสำหรับการถ่ายกิจกรรมที่เน้นความสมมาตรของภาพ อย่างเช่น การถ่ายวิวที่ต้องการความสมดุลของรูปที่ได้
-Narrow มุมมองระยะเลนส์อยู่ที่ 27 mm เป็นมุมมองที่ให้ภาพที่แคบที่สุด แต่ก็ไม่ใกล้จนเกินไป ภาพที่ได้ไม่มีความโค้งของขอบภาพ เหมาะสำหรับการถ่ายที่เน้นส่วนใด ส่วนหนึ่ง การเน้นถ่ายภาพบุคคล เป็นต้น
2.พร้อมโหมดพิเศษที่มีให้เลือกหลากหลาย

สำหรับการถ่ายภาพนิ่งก็มาพร้อมโหมดพิเศษในการถ่ายภาพนิ่งด้วย เช่นกันไม่ว่าจะเป็น
-HDR ที่เป็นลักษณะของภาพที่มีความแตกต่างของบริเวณที่มืด และ สว่าง ทำให้ได้ภาพที่มีความสมจริง ทำให้มีการเก็บรายละเอียดเยอะ เปิดเงา มีการเก็บไฮไลน์มาก (เน้นการถ่ายย้อนแสง)

-SuperPhoto การถ่ายภาพที่เน้นสีสันของภาพ และ การถ่ายย้อนแสง เป็นการช่วยปรับภาพให้มีความสมจริง มีเงา มีมิติที่มากยิ่งขึ้น สำหรับใช้ในการถ่ายภาพนิ่ง

3.ตัวเล็ก พกพาง่าย

สำหรับบางมุมที่เป็นมุมยากๆ เป็นมุมแคบๆ ที่ไม่สามารถเอากล้องตัวใหญ่เข้าไปถ่ายได้ อย่างเช่น เวลาไปทำกิจกรรมปีนเขา มุดถ้ำ เพื่อเข้าไปถ่ายมุมแคบๆ ที่พกกล้องตัวใหญ่ๆเข้าไปไม่ได้ ก็สามารถใช้กล้องโกโปรในการนำไปถ่ายภาพนิ่งได้ นอกจากจะเล็ก พกพาง่าย และ ยังให้ความละเอียดที่สูงถึง 20 ล้านพิกเซล
4.รองรับไฟล์ Raw

ไม่ใช่ว่ากล้องตัวเล็กๆ อย่างโกโปรจะให้ไฟล์ที่เล็กตามขนาดกล้อง เพราะ GoPro ยังรองรับไฟล์ raw ที่ให้ภาพที่คมชัด ปราศจากการบีบ อัด ขนาดของภาพ ให้ไฟล์ที่มีประสิทธิภาพสูง ที่สามารถนำไปตัดต่อ ใช้งานต่อไปได้ง่าย
สามารถอ่านบทความ เปรียบเทียบ GoPro ควรซื้อรุ่นไหน และ เหตุผลที่ GoPro 9 เหมาะกับมือใหม่ เพิ่มเติมได้ที่นี่
 
 
ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook : AquaproThailand
Line : @aquapro
Shopee : Aquaprothailand