รับติดตั้ง/จัดตั้ง จำหน่ายอุปกรณ์ นิวแมติก โซลินอยด์วาล์ว ชุดกรองลม

  • 0 ตอบ
  • 125 อ่าน
*

kaidee20

  • *****
  • 13539
    • ดูรายละเอียด
ในการใช้งานเครื่องจักรมักจะมีความเกี่ยวข้องกับระบบลมอัดหรือระบบนิวแมติกส์ ซึ่งมักจะมีวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องมากมายก่ายกอง เช่น วาล์วต่างๆเครื่องอัดลม เครื่องระบายความร้อนของลม ตัวกรองลม กระบอกสูบและเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆอีกมากมาย โดยระบบนิวแมติกส์นี้เกี่ยวเนื่องกับลมหรืออากาศโดยตรง เมื่อมีการใช้งานไปเรื่อยๆก็มักจะต้องนำมาทำความสะอาด เพราะว่าอากาศภายนอกก็เต็มไปด้วยเขม่า ควัน ผงและฝุ่นละอองต่างๆที่มีความเปรอะเปื้อนและก็สิ่งสกปรกจากด้านในเครื่องจักรเองอย่างสนิมหรือเศษวัสดุอื่นๆซึ่งอาจจะเป็นผลให้เครื่องจักรของเรา ดำเนินการได้ไม่เต็มสมรรถนะ การติดตั้งเครื่องมือช่วยกรองอากาศก็จะยิ่งทำให้เครื่องจักรสามารถปฏิบัติงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับการดำเนินการของระบบนี้ เริ่มจากตั้วปั๊มลมจะส่งลมอัดไปที่เครื่องระบายความร้อนไปสู่ชุดกรองลมที่เราทำการจัดตั้ง ไปสู่วาล์วต่างๆไม่ว่าจะเป็นโซลินอยด์วาล์ว วาล์วเปลี่ยนทิศทางลม วาล์วบังคับความเร็ว วาล์วลดความดันและก็อื่นๆอีกมากมาย ไปสู่กระบอกลมหรือมอเตอร์ต่างๆโดยอุปกรณ์ชุดกรองลม 1 ชุดที่เราติดตั้งไปนั้นก็มีหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบตอนเดียว แบบ 2 ตอนหรือแบบ 3 ตอนซึ่งในแต่ละแบบก็จะมีวัสดุอุปกรณ์ที่ไม่เหมือนกัน ดังต่อไปนี้
–แบบตอนเดียว ประกอบด้วย ตัวกรองลม ตัวปรับแรงดันลมแล้วก็ตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น
–แบบ 2 ตอน ประกอบด้วย ตัวกรองลม ตัวปรับแรงดันลม ตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น เกจวัดความดัน ตัวหมุนปรับแรงดัน (ขนาดเล็ก) รูลมเข้า รูลมออก วาล์วเดรนน้ำ ตัวหมุนปรับอัตราการจ่ายน้ำมันและก็ถ้วยสำหรับเติมน้ำมัน
–แบบ 3 ตอน ประกอบด้วย ตัวกรองลม ตัวปรับแรงดันลม ตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น เกจวัดความดัน ตัวหมุนปรับแรงดัน (ระหว่างรูลมเข้าและก็ออก) รูลมเข้า รูลมออก วาล์วเดรนน้ำ ตัวหมุนปรับอัตราการจ่ายน้ำมันและก็ถ้วยสำหรับเติมน้ำมัน

โดยในการติดตั้งอุปกรณ์ช่วยกรองอากาศหรือชุดกรองลมเข้าไปในเครื่องจักรนั้นควรจะติดตั้งใกล้กับเครื่องมือนิวแมติกส์ต่างๆซึ่งได้แก่ กระบอกลม มอเตอร์ลมหรือหัวขับลมให้ได้มากที่สุดเพื่อที่ให้การติดตั้งเกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด โดยในการจัดตั้งมีข้อควรคำนึงดังต่อไปนี้
–ควรติดตั้งให้อยู่ในระดับความสูงที่เหมาะสมหรือมีพื้นที่ให้สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้สะดวก
–ควรจัดตั้งให้สะดวกต่อการปรับแรงดันหรือเติมน้ำมันหล่อลื่นได้สะดวก
–ควรจัดตั้งในพื้นที่ที่สามารถเห็นเกจวัดแรงดันได้สะดวกและอ่านค่าได้อย่างชัดเจน
–ไม่ควรติดตั้งในจุดยึดที่ไม่แข็งแรง พื้นที่ที่ความลาดเอียงหรือใกล้รอบๆที่มีการสะเทือนสูงๆ
–ไม่ควรติดตั้งโดยการเดินท่อในทิศทางขึ้น เนื่องจากว่าละอองน้ำจะไม่สามารถขึ้นไปได้

นอกจากประโยชน์ที่เราได้จากการใช้เครื่องจักรที่เราจะต้องคำนึงถึงแล้ว การบำรุง ดูแลและก็รักษาก็เป็นเรื่องที่ควรจะคำนึงถึงด้วยเหมือนกัน เพราะว่าจะช่วยให้สามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักรออกไปให้สามารถใช้งานได้ยาวนานและก็คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น