รวม คำสั่งเสียง GoPro 9 ให้ทุกการใช้งานของคุณง่ายขึ้น!!!

  • 0 ตอบ
  • 101 อ่าน

GoPro 9 มาพร้อมกับสเปคภายในที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าในรุ่นก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่เปลี่ยนไป ใหญ่มากยิ่งขึ้น และ ยังพัฒนาให้หน้าจอหน้าเป็นหน้าจอสี ให้ความละเอียดในการถ่ายภาพสูงถึง 20 MP และ ถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูง Time warp & Time lapse และ HyperSmooth ที่เป็นโหมดกันสั่นจุดเด่นของโกโปร ก็ถูกอัพเดตให้ดีขึ้นขึ้นด้วยการพัฒนาเวอร์ชั่นเป็น 3.0 ในราคาเพียง 15,999 บาท แต่ถึงกล้องจะดีแค่ไหน ในบางครั้งเราก็อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่อำนวยในการใช้งาน เช่น อยู่ในที่ที่แคบมากๆ หรือ มือต้องถืออุปกรณ์อื่นทำให้ไม่สามารถกด ตั้งค่า GoPro 9 ได้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่การใช้งานให้ง่ายมากยิ่งขึ้นทาง Aquapro เลยได้ทำการรวบรวมหลายๆ คำสั่งเสียง GoPro 9 เจ๋งๆ จะมีคำสั่งอะไรบ้างไปดูกันเลย!!!
 
วิธีการเปิดโหมด คำสั่งเสียง GoPro 9
เราจะมาแนะนำวิธีในการเปิดโหมดในการเลือกใช้คำสั่งเสียง แต่ก็อาจจะมีปัจจัยอื่นๆ ในเรื่องของลม ระยะห่างจากกล้อง การดูแลรักษาอุปกรณ์ และ สภาพแวดล้อมต่างๆ อีกด้วย แล้วจะเปิดใช้งานโหมดนี้ได้อย่างไรมาดู และ ทำตามกันไปแบบ STEP BY STEP กันเลย
STEP1

ให้ทำการเปิดหน้าจอโกโปรขึ้นมา จากนั้นให้สไลด์เมนูข้างบนลงเพื่อเปิดเมนูการใช้งาน จากนั้นให้เลือกที่ไอคอนรูปคนส่งเสียง ที่จะอยู่อันแรกสุด หรือ ชื่อโหมดว่า voice control : ON แล้วแตะที่รูปให้ขึ้นเป็นสีฟ้าก็เป็นอันเรียบร้อย
STEP2

ถ้าการใช้คำสั่งเสียงนี้เป็นครั้งแรกที่ทำการเปิดใช้งาน จำเป็นจะต้องทำการยืนยัน และ เปลี่ยนภาษาให้เรียบร้อยก่อนที่จะใช้งาน > จากนั้นให้พูดคำสั่งเสียงที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยพอเราทำการเปิดใช้งานคำสั่งเสียงเรียบร้อยแล้ว เราสามารถทำการตั้งค่าเปิด-ปิด หรือ การตั้งค่าเพื่อเลือกคำสั่งเสียงอื่นๆ เช่น ภาษาที่จะใช้ได้จากการเข้าไปที่เมนู Preferences (โดยปัดหน้าจอจาก STEP1 ไปทางด้านซ้าย) > เลือกที่ voice control หรือ หากต้องการดูคำสั่งเสียงที่มีก็ให้เลือกที่ commands
แต่ว่าถ้าต้องการปิดการควบคุมด้วยเสียง ก็สามารถปิดได้การทำตามวิธีใน STEP1 จากนั้นกดที่รูปไอคอนคนส่งเสียงให้เป็นสีเทา หรือ voice control : OFF ก็สามารถปิดโหมดการใช้งานได้แล้ว
 
คำสั่งเสียง ที่เปิดใช้ได้ใน GoPro Hero 9
คำสั่งเสียงที่สามารถใช้งานได้ในรุ่นของ GoPro 9 สามารถใช้งานได้ถึง 2 แบบ ทั้งรูปแบบ คำสั่งเสียงด้วยท่าทาง ซึ่งช่วยในการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ และ คำสั่งเสียงด้วยโหมด ที่จะช่วยให้สามารถใช้งานโหมดต่างๆ ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องเข้าไปในโหมดใดโหมดหนึ่ง คุณสามารถใช้คำสั่งเสียงได้เลย
คำสั่งเสียงด้วยท่าทาง
คำสั่งเสียงที่ช่วยให้การถ่ายภาพ และ บันทึกวิดีโอ เป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม

-GoPro take a photo คำสั่งที่ใช้ในการถ่ายภาพเดี่ยวทีละรูป
-GoPro shoot burst ใช้ในการถ่ายภาพแบบรัว หลายๆ ภาพ
-GoPro start record ช่วยในการเริ่มบันทึกวิดีโอแบบอัตโนมัติ
-GoPro stop recording ช่วยในการหยุดการบันทึกวิดีโอ
คำสั่งอื่นๆ ที่ช่วยให้ใช้งานกล้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

-GoPro HiLight เป็นคำสั่งในการเพิ่ม HiLight ลงบนวิดีโอเมื่อทำการถ่ายวิดีโอ
-GoPro start time lapse ช่วยในการเริ่มต้นถ่ายไทม์แล็ปส์
-GoPro stop time lapse ช่วยในการหยุดการถ่ายไทม์แล็ปส์
-GoPro turn off คำสั่งเพื่อปิดการใช้งานกล้องเมื่อใช้งานเรียบร้อยแล้ว
คำสั่งเสียงด้วยโหมด
เป็นคำสั่งที่ช่วยให้เข้าถึงโหมดต่างๆ ที่ทำให้ใช้งานได้เร็วมากยิ่งขึ้น

-GoPro Photo mode ใช้สำหรับเปลี่ยนโหมดกล้องปกติ ให้เป็นโหมดถ่ายภาพ (แค่เข้าโหมดถ่ายเท่านั้นแต่ไม่ได้ทำการถ่ายภาพ)
-GoPro Video mode ใช้เปลี่ยนโหมดกล้องปกติเป็นโหมดบันทึกวิดีโอ (แค่เข้าโหมดถ่ายเท่านั้นแต่ไม่ได้บันทึกวิดีโอ)
-GoPro Burst mode ใช้ในการเปลี่ยนโหมดกล้องปกติ ให้เป็นโหมดถ่ายภาพรัวๆ (แค่เข้าโหมดถ่ายเท่านั้นแต่ไม่ได้ทำการถ่ายภาพ)
-GoPro Time Lapse mode ใช้เพื่อเปลี่ยนจากโหมดกล้องปกติให้เป็นโหมด Time Lapse เพื่อเตรียมใช้งาน (แค่เข้าโหมดถ่ายเท่านั้นแต่ไม่ได้ทำการถ่ายภาพ) แต่การใช้งานโหมดนี้จะแตกต่างจากโหมดอื่นเล็กน้อย ตรงที่จะต้องหยุดถ่ายภาพ วิดีโอก่อนใช้คำสั่งใหม่
การใช้งานโหมดคำสั่งเสียงถือว่าเป็นอีกหนึ่งการใช้งาน ที่ช่วยในการอำนวยความสะดวกให้แก่เหล่าผู้ใช้งานโกโปร ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือ คนที่ใช้งานกล้องมาก่อน ยิ่งคุณเป็นคนที่ใช้งานกล้องไม่ว่าจะใช้ถ่าย vlog ถ่ายภาพ หรือ live สด คำสั่งเสียงพวกนี้จะช่วยให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน อย่าลืมเอาคำสั่งเสียงพวงนี้ไปใช้งานกันนะ!!!!
 
 
สุดคุ้มเมื่อซื้อ GoPro 9 ที่ร้าน Aquapro
ใครที่กำลังตามหา GoPro 9 และ อุปกรณ์ต่างๆ ร้านของเรามีโปรโมชั่นสุดคุ้ม ของแถมจุกๆ โปรส่งฟรี ให้คุณได้เลือกซื้อ พร้อมรับรองคุณภาพ เพราะเราเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงที่ได้รับการรับรองจากทางเมนตาแกรมแล้ว นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และ เทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่าพลาดข่าวสารดีๆนะ!!!

 
ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand
GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro