GoPro 10 รีวิว มีอะไรน่าสนใจ ที่คุณไม่ควรพลาด!!!

  • 0 ตอบ
  • 69 อ่าน
จากบทความแกะกล่อง GoPro 10 ที่เป็นการรีวิวแบบ Mini review ที่เราจะทำการรีวิวเฉพาะตัวรูปลักษณะ และ สเปคคร่าวๆ ไปแล้วบ้าง อย่างที่เรารู้ๆ กันว่าเจ้า GoPro 10 เป็นกล้องโกโปรน้องใหม่ตัวล่าสุด ในบทความนี้ทาง Aquapro จะมาทำการรีวิวแบบจัดเต็ม ข่าวดีสำหรับคนที่อ่านบทความสามารถซื้อ GoPro 10 โปรโมชั่น พร้อมของแถมจุใจในราคาโครตคุ้ม โปรส่งฟรี โปรผ่อน0%* ถ้าอยากรู้แล้วว่าในบทความ GoPro 10 รีวิว จะรีวิวจัดเต็มแค่ไหนไปอ่านกันเลย!!!
เปิด GoPro 10 รีวิว รุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจ???
Sensor GP2 ชิพตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายที่จะช่วยทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Power , Detail , Efficiency , Reliability ที่จะดีขึ้นกว่าในรุ่นก่อนๆ
Insane Image Quality ที่มากขึ้นให้ความละเอียดถึง 23 MP ซึ่งสูงกว่าในรุ่นก่อนๆ
2X Faster Frame Rates ให้การถ่ายวิดีโอที่เร็วขึ้น ดีขึ้นกว่าในรุ่นก่อนที่ 5K 60FPS , 4K 120FPS
Font Moniter 1.4 นิ้ว และ LCD Screen 2.27 นิ้ว ให้คุณสามารถใช้งานได้แบบเต็มๆ มองภาพได้ชัด จัดรายละเอียดได้เต็มๆ
New Lens ทางโกโปรได้ใช้งานเลนส์ตัวใหม่ที่ช่วยในการป้องกันน้ำเกาะที่หน้าเลนส์ ซึ่งเป็นปัญหาในการใช้งานจากโกโปรรุ่นก่อนๆ มาใช้เป็นเลนส์ Hydrophobic Glass ที่นอกจากจะป้องกันน้ำเกาะหน้าเลนส์ยังช่วยในเรื่องของการลดแสงแฟร์อีกด้วย
New HyperSmooth คนที่บอกว่าในรุ่นก่อนๆ ก็ทำไว้ดีแล้วมาในรุ่นนี้โกโปรยังพัฒนาต่อไม่มีหยุด เป็นเวอร์ชั่น 4.0 ที่ใช้ได้กับทุกความละเอียด
Battery ในเรื่องของแบตเตอรี่จะใช้ตัวเดียวกับในรุ่นของ GoPro 9 ให้ความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 1720 mAh ซึ่งก็ถือว่าไม่น้อยเลย แต่หากใครที่ต้องการถ่ายวิดีโอยาวๆ อาจจะต้องมีแบตเตอรี่เสริมติดตัวเอาไว้ด้วย
Accessory สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมของ GoPro 9 ได้ ใครที่มีอุปกรณ์เสริมโกโปรรุ่นก่อนก็นำมาใช้งานคู่กันได้เลย
Package
แพ็คเกจจะมีความคล้ายคลึงกับในรุ่นของเจ้าตัว GoPro 9 ที่จะเป็น Hard Case ที่มีความแข็งแรงระดับหนึ่ง และ จะมีกระดาษหุ้ม แต่จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของดีไซน์ของตัวกล่องที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ยังคงคอนเซ็ปต์เรียบหรูแต่ดูดีตามสไตล์โกโปร กล่องทำด้วยวัสดุที่เป็นเรซิ่ง ตัวกล่องเป็นลายคลื่นสีน้ำเงินตัดกับสีแดง และ มีตัวหนังสือเลข 10 สีขาวตัวใหญ่ เมื่อเทียบดีไซน์จากรุ่นก่อนจะเห็นว่ามีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
Design
Logo ที่เปลี่ยนจากโลโก้สีขาวไปเป็นโลโก้สีฟ้าแทน ที่เป็นเครื่องหมายที่ใช้ในการแยก GoPro 10 ออกจาก GoPro 9 ถึงแม้รูปทรงจะเหมือนกันแต่นั้นก็ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับคนที่มีอุปกรณ์เสริมของตัว GoPro 9 อยู่แล้ว เพราะสามารถใช้อุปกรณ์ร่วมกันได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน หรือ ซื้อใหม่ ช่วยประหยัดเงินไปได้อีก และ ในส่วนของน้ำหนักในรุ่น 10 ก็จะเบาขึ้นกว่าเล็กน้อย อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ลื่นกว่าด้วย
Lens
หากมองแค่ภายนอกจะรู้ว่าไม่แตกต่างกันมาก เลนส์ตัวก่อนหากใช้งานไปนานๆ มักจะมีรอย และ น้ำเกาะหน้าเลนส์จากการใช้งาน ทางโกโปรเลยแก้ไขปัญหานั้นด้วยการเปลี่ยนเลนส์มาใช้เป็น Hydrophobic Glass ที่จะช่วยในการป้องกันรอย ป้องกันน้ำที่เกาะบริเวณหน้าเลนส์ รวมทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดแสงแฟร์ ที่จะทำให้ภาพของคุณเกิดแสงวงกลมขณะถ่ายภาพอีกด้วย
Font Monitor -  LCD Screen
ในส่วนของหน้าจอยังมีขนาดเท่ากันกับในรุ่นของ GoPro 9 หน้าจอหน้าจะมีขนาด 1.4 นิ้ว และ หน้าจอหลังขนาด 2.27 นิ้ว ถึงแม้ขนาดจะไม่เปลี่ยนไปแต่ก็มีการอัพเกรดใช้สามารถใช้งานได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ให้ใช้ได้ไม่มีหน่วง เฟรมเรทไม่ตกเหมือนในรุ่นก่อนๆ และ มี Interface ที่จะช่วยให้ใช้งานได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย ทำให้ไม่มีปัญหาในการใช้งานซึ่งถือว่าตอบโจทย์เหล่าสาวกโกโปรหลายๆ คนมาก
Microphone
ในส่วนของไมโครโฟน ยังจะเป็นไมโครโฟนแบบเดียวกับในรุ่นก่อนทำให้ในเรื่องของคุณภาพเสียงที่ได้ จะไม่แตกต่างจากในรุ่นของ GoPro 9 มากนัก เราเลยจะเปรียบเทียบให้ดูว่าในเรื่องของเสียงเมื่อเทียบกับ GoPro 9 กับ GoPro 10 แตกต่าง หรือ เหมือนกันแค่ไหน
Transfer
เป็นผลมาจากการใช้ชิพตัว GP2 ซึ่งทำใหเสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่หน่วงแบบเดิมๆ ไม่ต้องเสียเวลามานั่งรอถ่ายโอนข้อมูลเหมือนก่อนๆ ซึ่งเข้าชิพตัวนี้ทางค่ายโกโปรได้ออกมาบอกว่าจะช่วยในการถ่ายโอนข้อมูลให้เร็วขึ้น 30 - 50% ซึ่งเร็วขึ้นกว่าเดิมมาก โดยหากใช้ WiFi จะเร็วขึ้นถึง 30% และ หากใช้สายต่อจะเร็วขึ้นถึง 40 - 50% เลยทีเดียว ตามคอนเซ็ปต์ที่ทางโกโปรได้ออกมา "Speed with Ease"
Video Resolution
เรื่องความละเอียดของวิดีโอก็เป็นผลมากจากชิพตัวใหม่ ซึ่งทำให้ความละเอียดของวิดีโอในรุ่นนี้สูงขึ้นกว่าในรุ่นก่อนๆ ให้ความละเอียดถึง 5K 60FPS นอกจากความละเอียดที่มากขึ้นยังสามารถใช้งานได้ลื่นไหลขึ้นกว่าโกโปรในรุ่นก่อน โดยเฉพาะโกโปร 9 นอกจากความละเอียดที่สูงขึ้นแล้วตัวเซนเซอร์ยังช่วยในเรื่องของการทำให้วิดีโอมีมิติ และ ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ทำให้ดีเทลของวิดีโอสูงขึ้นกว่าเดิม ให้ความสมจริงของวิดีโอเสมือนอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆ
Image Resolution
GoPro 9 โดยความละเอียดของภาพจะเพิ่มขึ้นจาก 20 MP ไปเป็น 23 MP ทำให้ได้ภาพที่ดูสมจริงขึ้น และ ตัวเซนเซอร์จะทำให้ภาพมีดีเทลที่มากยิ่งขึ้นกว่าในรุ่น GoPro 9 โดยเฉพาะในตแนกลางวันจะทำให้รายละเอียดของภาพคมชัดมากขึ้น เห็นดีเทลของภาพดีกว่ารุ่นก่อน เราจะทำการเปรียบเทียบรูปที่ถ่ายโดยใช้ GoPro 9 และ GoPro 10 หากถ่ายในตอนกลางวันอาจจะไม่เห็นความแตกต่างกันมากนัก แต่หากเปรียบเทียบในตอนกลางคืนจะเห็นได้ชัดเจนว่า Noise ที่เกิดจาก GoPro 10 ลดลงจากรุ่นก่อนมาก เป็นผลมาจากเซนเซอร์ตัวใหม่ที่ช่วยในการลด Noise ที่เกิดจากการถ่ายภาพในที่แสงน้อย
Hyper Smooth และ Horizon Leveling
หากพูดถึงโหมดกันสั่นยอดฮิตของโกโปรในรุ่นของ GoPro 10 ถือว่าทำได้ดีขึ้น โดยในรุ่น GoPro 9 จะใช้เป็นเวอร์ชั่น 3.0 ส่วนในรุ่นของ GoPro 10 จะเป็นเวอร์ชั่น 4.0 ซึ่งหากเทียบกันอาจจะไม่แตกต่างกันมาก เพราะว่ามาตราฐานกันสั่นของโกโปรทำไว้ดีอยู่แล้ว และ ในส่วนของ Horizon Leveling หากใช้งานร่วมกับ Hyper Smooth จะทำให้สามารถถ่ายภาพได้มุมมองตั้งแต่ 45 องศา ทำให้ได้มุมมองที่หลากหลายขึ้น ทำให้แม้จะเอียงกล้องแค่ไหนกฌไม่มีเอียง ไม่มีกระตุก ช่วยทำให้วิดีโอที่ถ่ายโปรมากยิ่งขึ้น
Profile Color
นอกจากภาพ วิดีโอ จะดีขึ้นแล้ว ในเรื่องของโหมดสีต่างๆ ก็ยังจะมีมาให้เลือกมากยิ่งขึ้น ให้โทนสีที่สวยสดใสไม่ว่าจะเป็นโทนเข้ม หรือ โทนอ่อน ให้โทนสีที่สวยจบหลังกล้องสำหรับคนที่แต่งรูปไม่เป็น หรือ หากใครต้องการนำไปแต่งสีต่อก็มีโทนสีให้เลือกใช้อีกมากมาย ตั้งค่าเป็นวิดีโอก็ให้วิดีโอที่สวย ไม่ต้องไปตั้งค่าล็อคสีให้ยุ่งยาก ให้โทนสีที่ใช่ตามสไตล์ของคุณ
 
GoPro 10 เหมาะกับใคร???
หากคุณกำลังลังเลที่จะซื้อโกโปรว่าควรซื้อหรือไม่ หากคุณเป็นคนที่ต้องการภาพ วิดีโอคุณภาพสูง จะนำไปใช้ในการถ่ายวิดีโอที่เน้น Production ที่โปรมากขึ้น GoPro 10 ถือว่าตอบโจทย์คนที่ต้องการกล้องคุณภาพสูง เพราะในรุ่นนี้ถือว่าให้คุณภาพี่สูงที่สุดแล้ว อีกทั้งยังทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แต่หากใครที่มี GoPro 9 อยู่แล้ว และ ไม่ได้เน้นคุณภาพที่ต้องโปรที่สุด ก็ให้ใช้ไปก่อนเพราะหากเมื่อเทียบกัน GoPro 9 ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่า GoPro 10 มากนัก สามารถใช้งานได้ดีในเรื่องของคุณภาพ แต่อาจจะรู้สึกดรอปลงหากลองใช้เทียบกับ GoPro 10

ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee : Aquaprothailand
GoPro Group  : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro