GoPro Max ดีไหม ทำไมเป็นกล้องที่คุณไม่ควรพลาด?

  • 0 ตอบ
  • 255 อ่าน

GoPro Max ดีไหม ทำไมเป็นกล้องที่คุณไม่ควรพลาด?
หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ถ่ายvlog กล้องโกโปรก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบถ้วน ทั้ง GoPro 9  GoPro 8 รวมทั้ง โกโปรที่สามารถถ่ายได้ 360 องศา อย่าง GoPro MAX มารู้จักกันว่า GoPro Max ดีไหม ทำไมถึงเป็นกล้องในดวงใจที่ทุกสายห้ามพลาด ไปอ่านบทความกันเลย!!!
การใช้งาน GoPro Max ดีไหม ?
การถ่ายภาพ 360 องศา

หากพูดถึงความสามารถที่โดดเด่นของ GoPro Max ที่โกโปรรุ่นอื่นๆไม่มี ก็คงจะต้องเป็นการถ่ายภาพ 360 องศา ที่จะช่วยให้สามารถถ่ายวิดีโอได้ครบถ้วนในช็อตเดียว นอกจากการถ่ายรอบทิศ 360 องศาแล้ว ยังสามารถเลือกถ่ายวิดีโอแบบปกติด้วยมุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Superview , Wide , Linear และ Narrow ก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ทำให้สนุกกับการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอมากยิ่งขึ้น ซึ่งคงจะถูกใจสำหรับคนที่ต้องการเก็บภาพ เก็บบรรยากาศแบบเต็มๆ ในมุมที่แปลกใหม่แบบครบทุกองศาแน่นอน
ความละเอียดไฟล์

ในรุ่นของ GoPro Max ความละเอียดของไฟล์จะไม่เต็มแมกซ์ได้ไง เพราะในรุ่นนี้ให้ไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงถึง 5.6K 30FPS สำหรับการถ่าย 360 องศา ที่ถือว่าให้ความละเอียดสูงมากๆ ให้ไฟล์วิดีโอปกติที่ความละเอียด 2.7K 60FPS และ ให้ไฟล์ภาพถ่ายความละเอียดสูงถึง 16.6 MP ทำให้ภาพ และ วิดีโอที่ได้ออกมาคมชัด ลื่นไหล และ สมูททุกกิจกรรม ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการภาพ หรือ วิดีโอที่คมชัด สามารถเก็บบรรยากาศได้แบบรูปไม่ผิดเพี้ยน GoPro Maxถือว่าตอบโจทย์การใช้งานมาก
ไมโครโฟนมากถึง 6 ตัว

หากใครที่ต้องการเสียงแบบคมชัด ในรุ่นของGoPro MAX ให้ไมโครโฟนมาแบบจุใจถึง 6 ตัว ซึ่งรองรับการรับเสียงรอบทิศ นอกจากนั้นยังเป็นไมโครโฟนแบบ Shotgun ที่จะช่วยทำให้รับเสียงได้ดีมากยิ่งขึ้น และ ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบๆ เพื่อทำให้ได้ประสิทธิภาพของเสียงดีที่สุด และ ยังทำให้สามารถแยกเสียงได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เหมาะมากสำหรับการถ่ายvlog เป็นที่สุด หมดปัญหาเรื่องเสียงลม เสียงพูดคุย แทรกไปได้เลย และ ยังสามารถรวมไฟล์จากเลนส์หน้าและหลังเข้าด้วยกันได้อีกด้วย
ระบบกันสั่น  Max HyperSmooth และ horizontal levelling

กล้องโกโปรเป็นกล้องที่ขึ้นชื่อเรื่องระบบกันสั่นที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว และ ในรุ่นของGoPro Maxก็มาพร้อมกับระบบกันสั่นแบบเฉพาะ นั้นก้คือ Max HyperSmooth ซึ่งเป็นระบบกันสั่นแบบ 360 องศา ที่จะทำการล็อคจุดกึ่งกลางภาพและทำการปรับองศาแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะถ่ายแบบไหน มุมใด ก็ไม่ใช่ปัญหา ให้ทุกกิจกรรมของคุณลื่นไหล ไม่มีสะดุด และ โหมด horizontal levelling ที่เจ๋งกว่าในรุ่น GoPro 8 ที่สามารถปรับในตัวกล้องได้เลยไม่ต้องพึ่ง GoPro App เพื่อช่วยให้ภาพ วิดีโอรักษาระดับเส้นขอบฟ้าเอาไว้ หมดกังวลเรื่องรูปและวิดีโอเอียงไปได้เลย ไม่ว่าจะทำกิจกรรมไหนก็สนุกได้เต็มที่
จอหน้า

มาพร้อมกับจอหน้าแบบสัมผัส ที่เพียงแค่ทัชสกรีนก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆ และ ยังสามารถถ่ายมุมมองแบบเห็นตัวเองขณะที่ถ่ายด้วยได้ ซึ่งทำให้เราสามารถจัดองค์ประกอบก่อนที่เราจะถ่ายได้ สำหรับสายเที่ยวต้องถูกใจแน่ๆ เพราะยังสามารถใช้เป็นหน้าจอในการถ่ายเซลฟี่ หรือ ถ่ายvlog ไม่ว่าจะมุมไหนก็เป๊ะไม่มีหลุด
Power Pano

นอกจากการถ่ายแบบ 360 องศาแล้ว ยังสามารถถ่ายภาพแบบพาโนรามา ที่ความละเอียด 6.2 MP ได้อีกด้วย ซึ่งให้มุมมองภาพแบบ 270 องศา โดยที่เราไม่ต้องแพนกล้องให้เหนื่อยเลย อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดภาพซ้อน เหมือนกับการถ่ายพาโนรามาปกติอีกด้วย เพียงแค่เลือกโหมดนี้ก็ได้ภาพพาโนรามาเจ๋งแล้ว สำหรับคนที่ต้องการเก็บบรรยากาศ เก็บวิว ต้องชอบโหมดนี้ไม่แพ้กับการถ่าย 360 องศาเลย
สรุปแล้ว GoPro MAX น่าซื้อไหม?
หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอที่เน้นการเก็บภาพบรรยากาศ ชอบถ่ายvlog ชอบท่องเที่ยว ชอบที่จะถ่ายวิดีโอเพื่อเก็บความทรงจำดีๆเอาไว้ ต้องห้ามพลาด อีกทั้งยังสามารถถ่ายได้แบบ 360 องศา , แบบพาโนรามา 270 องศา อีกทั้งยังมาพร้อมไมโครโฟนมากถึง 6 ตัว นอกจากนั้นยังมีโหมดต่างๆที่ซับพอร์ตการใช้งานของทุกๆสาย ในราคาที่เอื้อมถึง ยังไงก็ห้ามพลาด!!!
 
ซื้อ GoPro Max กับร้าน AquaPro ดีอย่างไร?
ซื้อ GoPro Max กับร้าน AquaPro ได้โปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะที่ร้าน ได้ของแถมอีกเพียบ รวมถึงโปรจัดส่งฟรี และ ผ่อน 0%  นาน 10 เดือน(เฉพาะบัตรที่ร่วมรายการ) ซื้อกล้อง GoPro สุดคุ้ม ซื้อที่ร้าน AquaPro เท่านั้น!!!
 
 
ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook : AquaproThailand
Line :  @aquapro
Shopee :Aquaprothailand