Max lens mod รีวิว อุปกรณ์ที่คนมี GoPro 9 ไม่ควรพลาด!!

  • 0 ตอบ
  • 371 อ่าน

GoPro 9 ที่ถือว่าเป็นโกโปรที่มาพร้อมสเปคเทพแล้ว และ อุปกรณ์เสริมเฉพาะที่มีแต่ในรุ่นโกโปร 9 เท่านั้น พบกับ Max lens mod รีวิว ที่จะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมเฉพาะสำหรับคนใช้ GoPro 9 ที่บอกได้เลยว่าควรต้องมี เพราะ เจ้าเลนส์ตัวนี้ เป็นเลนส์ที่ช่วยให้การถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ สมูทมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  ทำให้มุมมองภาพกว้างมากยิ่งขึ้นถึง 155 องศา ช่วยทำให้มุมมอง และ ระยะของภาพดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมี Horizon lock ที่ช่วยล็อคแนวระดับให้นิ่ง แม้ว่าจะถือกล้องเอียงแต่ภาพที่ได้ก็จะกลับมาอยู่ในแนวระดับ ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งาน และ ยังทำให้สนุกกับการถ่ายภาพ วิดีโอมากยิ่งขึ่น อ่านบทความเพิ่มเติมที่รีวิวเลนส์ตัวนี้ได้ในบทความ ไปอ่านเลย!!!
ในกล่อง Max lens mod รีวิว แกะกล่อง
กล่องของMax lens mod มาในรูปแบบกล่องสีดำคล้ายกับตัว GoPro 9 แต่มีขนาดเล็กกว่า และ เป็นกล่องสี่เหลี่ยมด้านเท่าซึ่งแตกต่างจากกล้องใส่กล้องที่จะเป็นทรงยาวๆ และ เมื่อเปิดกล่องออกมาอุปกรณ์ที่มาในกล่องมีดังต่อไปนี้
-Max lens mod
-เคสยาง สำหรับครอบเลนส์
-ผ้าไมโครไฟเบอร์
-คู่มือการใช้งาน
Max lens mod ตัวกรอบทำด้วยวัสดุที่เป็นพลาสติก ABS สีดำที่มีความทนทานต่อแรงกระแทก และ ความร้อน ส่วนตัวเลนส์ทำจากกระจก
วิธีการใส่ Max lens mod ทำยังไงใส่ยากหรือไม่?

สามารถใส่ Max lens mod เข้ากับ GoPro 9 ได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็เสร็จแล้ว เพียงแค่ทำตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้
STEP1 - ให้ทำการถอดเลนส์ที่อยู่บน GoPro 9 ออกก่อน เพียงแค่หมุนทวนเข็มนาฬิกา
STEP2 - ทำการใส่ Max lens mod เข้าไปแล้วบิดเพื่อทำการล็อคตัวเลนส์ให้เข้ากับกล้อง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ข้อดีของ Max lens mod ใช้สำหรับทำอะไร?
มุมมองภาพ

Max lens mod จะช่วยเพิ่มมุมมองภาพให้กว้างมากยิ่งขึ้นกว่าเลนส์ของกล้องปกติ(FOV) ถึง 155 องศา ซึ่งมุมมองที่กว้างมากยิ่งขึ้น จะสามารถใช้ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกับมุมมองแบบ Superview (อัตราส่วน 16:9) , Max Superview (อัตราส่วน 4:3) และ ความกว้างแบบ 16:9 , 4:3 ที่ความละเอียด 2.7K 60FPS ซึ่งถือว่าเป็นความละเอียด และ อัตราเฟรมสูงสุด
Max Superview - เป็นโหมดมาตรฐานสำหรับการถ่ายด้วยMax lens mod ด้วยอัตราส่วน 16:9 ให้มุมมองภาพที่กว้างขึ้นกว่าเดิมเมื่อเปิดโหมดกันสั่น แต่ความลึกของภาพจะดรอปลงเล็กน้อยเมื่อทำการถ่ายแนวนอน
โหมดอัตราส่วน 4:3 - โหมดนี้จะแตกต่างจากอัตราส่วน 16:9 ตรงที่จะทำให้ภาพดีสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยจะช่วยยืดให้ภาพดูมีไดนามิกมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่พอดีหากจะนำไปอัพลงโซเชียล ทั้ง Instagram หรือ Facebook นอกจากนั้นยังสามารถครอปเป็น 16:9 ได้อีกด้่วย
Slow Motion - หากเลือกการถ่ายที่ Slow Motion มากเกินไป ที่ความละเอียด 2.7K Max lens mod ,  โหมด Max Superview จะไม่ทำงาน และ ใหนโหมด 16:9 , 4:3 จะถูกจำกัดรายละเอียดของภาพลง
Horizon Lock

ในโหมดของ Horizon Lock จะช่วยทำให้สามารถถ่ายภาพ และ วิดีโอได้นิ่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยรักษาแนวระดับของภาพ ทั้งในแนวนอน แนวตั้ง หรือ แม้แต่กล้องจะหมุน 360 องศาก็ตาม แต่เมื่อกล้องกลับหัว กล้องจะไม่สามารถทำการรักษาแนวระดับได้ จนกว่าจะทำการกลับกล้องมห้อยู่ในแนวปกติ ถึงแม้ว่าจะถือกล้องเอียงแค่ไหน กล้องก็จะยังรักษาแนวระดับเอาไว้
ข้อดีของ Max lens mod
-ใช้ในการรักษาแนวระดับ หรือ กิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวหนักๆ
-ช่วยทำเพิ่มมุมมองภาพให้กว้างมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้ภาพที่สมจริงอีกด้วย
-ช่วยป้องกันการสั่นไหว ให้ภาพที่นิ่ง
-ช่วยให้ถ่าย Max Timewarp ได้ราบรื่นมากยิ่งขึ้น
-ใช้งาน และ ติดตั้งได้ง่าย

เหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหน
-กิจกรรมที่ลุยๆ กิจกรรมที่เน้นการเคลื่อนไหวเยอะๆ
-กีฬาเอกสตรีมทางบก เช่น ปีนเขา , สกี , สเก็ต , บันจี้จั๊ม , โดดผา , มอเตอร์ไซต์วิบาก เป็นต้น
-กีฬาเอกสตรีมทางน้ำ เช่น ไคท์เซิร์ฟ  , พายเรือ , โต้คลื่น เป็นต้น
-การถ่าย vlog ลุยๆ เดินทางๆ เช่น ลงเรือ ขึ้นเขา การถ่ายวิดีโอที่ต้องเน้นการรักษาแนวระดับ
สำหรับใครที่ต้องการมุมมองภาพที่กว้างมากยิ่งขึ้น หรือ ทำกิจกรรมเยอะๆ ทำอะไรลุยๆ ต้องการภาพ และ วิดีโอที่สมูทมากยิ่งขึ้น คุณควรที่จะมีMax lens mod เพื่อช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้สนุกมากยิ่งขึ้น!!!!
 
ซื้อ Max lens mod กับร้าน AquaPro ดีอย่างไร?
ร้าน AquaPro มีเลนส์ Max lens mod ที่เป็นอุปกรณ์เสริมเฉพาะรุ่นของ GoPro 9 ที่จะช่วยให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอมากยิ่งขึ้น ในราคา 3,900 บาท และ นอกจากMax lens mod แล้ว หากใครที่กำลังสนใจ ที่ร้านของเราก็มีกล้อง GoPro 9 , ฟิลม์ เคสกันนน้ำ และ อุปกรณ์เสริมอื่นๆของโกโปรอีกมากมาย  อีกทั้งยังมาพร้อมกับโปรโมชั่น ของแถมอีกมากมาย เฉพาะที่ร้าน AquaPro เท่านั้น!!!!
 
 
ติดตาม AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro  ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook : AquaproThailand
Line : @aquapro
Shopee : Aquaprothailand