รีวิวเปรียบเทียบ GoPro 9 VS Insta360 one x2 ตัวไหนคุ้ม!!

  • 0 ตอบ
  • 123 อ่าน
ในปัจจุบันกล้อง Action camera ถือว่าเป็นกล้องที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว หรือการทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ AquaPro จะมาช่วยคุณตัดสินใจกับ 2 รุ่นเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดระหว่าง GoPro 9 VS Insta360 one x2 ถ้าอยากรู้แล้วไปอ่านบทความกันเลย!!!


เปรียบเทียบ GoPro 9 VS Insta360 one x2 ตัวไหนเจ๋ง!!
ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมใครหลายๆ คนถึงตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง Action camera ระหว่าง GoPro และ Insta360 ไม่ได้ วันนี้ AquaPro ขออาสาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆ แบบตัวต่อตัวของรายละเอียด


ดีไซน์ของกล้อง
รูปทรงของ GoPro 9 จะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขอบมน ผิวด้าน มีหน้าจอแสดงผลทั้งด้านหน้าขนาด 1.4 นิ้ว เอาไว้พรีวิวขณะที่ถ่าย สะดวกต่อการมอง และด้านหลังขนาด 2 นิ้ว ส่วน Insta360 one x2 จะมาในรูปทรงแบบแท่งยาว ขอบของตัวเครื่องทำจากยาง มีกล้องอยู่ที่ด้านหน้า และด้านหลัง เอาไว้สำหรับถ่าย 360 องศา


การใช้งานของวิดีโอ
กล้อง GoPro 9 ความละเอียดที่ 5K30fps จะมีสีสันของภาพที่เหมือนจริงมากกว่า ต่อให้อยู่ในมุมที่มีแสงน้อยก็จะสว่าง ส่วนของ Insta360 one x2 ความละเอียดที่ 5.7K30fps ถึงแม้จะไม่มีความคมชัดของรายละเอียดมากนัก แต่ในเรื่องของสีสันที่สดใส การถ่ายเก็บบรรยากาศรอบๆ ได้ทั่วถึงก็มีความสามารถไม่แพ้กัน


การถ่ายภาพ
GoPro 9 จะมีความคมชมของภาพที่มากกว่า ด้วยความละเอียดที่สูงถึง 20 MP ทำให้ภาพมีความคม เก็บได้ในทุกรายละเอียด ไม่ต้องกลัวว่าสีจะไม่สด ส่วน Insta360 one x2 จะมีความคมชัดที่น้อยกว่าอยู่ที่ 18.4 MP แต่ก็มีโหมดให้เลือกปรับได้มากกว่า โดยเฉพาะ Pureshot จะช่วยทำให้สีในภาพสว่างมากขึ้น


ฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่น
  • การกันน้ำ ทั้ง 2 เครื่อง สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 10 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่เคสกันน้ำ
  • การเชื่อมต่อ ทั้งคู่ต่างเลือกได้ว่าอยากจะเชื่อมผ่านแอปพลิเคชันหรือสาย USB และ Memory card
  • ไลฟ์สตรีม สำหรับGoPro 9สามารถเชื่อมต่อกล้องเข้ากับมือถือแล้วไลฟ์ตามช่องทางออนไลน์ได้เลย ส่วนInsta360 one x2สามารถนำไปใช้เป็น Webcam
  • ถ่าย 360 องศา จะมีสำหรับInsta360 one x2เท่านั้น เพราะตัวกล้องถูกออกแบบมาให้ถ่ายได้รอบทิศทาง
  • Timewarp&Timelap ถ้าเป็นGoPro 9จะเร่งความเร็วของวิดีโอ และสามารถปรับกลับมาเป็นปกติได้
อุปกรณ์เสริม
สำหรับอุปกรณ์เสริมของกล้องทั้ง 2 ตัว ถือว่ามีฟังก์ชันที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคสกันน้ำของ GoPro 9 ที่จะช่วยให้นำโกโปรลงน้ำได้ถึง 24 เมตร และยังมีเลนส์ที่ช่วยปรับสีใต้น้ำให้ชัดมากขึ้น ส่วน Insta360 one x2 จะมีเคสกันน้ำที่สามารถดำน้ำลึกได้ถึง 45 เมตร สามารถใช้ Lens Cap Hood ช่วยป้องกันเลนส์


การรับประกัน
GoPro 9 และ Insta360 one x2 มีการรับประกันจากศูนย์ 1 ปี สามารถส่งซ่อมหรือเคลมสินค้าได้ โดยเป็นปัญหาที่เกิดจากความผิดพลาดของการผลิต


กล้องตัวไหนน่าใช้มากที่สุด?
ทั้งคู่ถือว่าเป็นกล้องที่สามารถพกพาได้ง่าย จะหยิบมาถ่ายในช่วงเวลาไหนที่สำคัญก็ได้ในทันที และยังมีอุปกรณ์เสริมหลากหลายให้เลือกใช้ได้ตามที่ต้องการ แต่ถ้ายังมีความรู้สึกลังเล คุณอาจจะลองศึกษาเพิ่มเติม หรือไปลองสัมผัสของจริงก่อนได้ที่ตัวแทนจำหน่าย หากมีงบเหลือก็จัดไปทั้ง 2 รุ่นเลย!


คุ้มไม่ไหวซื้อกล้อง Action camera ต้องที่ Aquapro !!
โปรโมชั่นที่ไม่ควรพลาดกับ GoPro 9 ราคาสุดคุ้ม!! และ Insta360 one x2 พร้อมอุปกรณ์เสริม จากทางร้าน Aquapro ร้านตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรแท้ และ กล้องAction Camera รุ่นอื่น ๆ ร้านของเรามาพร้อมกับ โปรโมชั่นสุดคุ้ม ของแถมจุก ๆ พร้อมกับ โปรส่งฟรี โปรผ่อนชำระ 0%* (ทุกอย่างเป็นไปตามที่ร้านกำหนด) ทำให้วางใจได้ว่าคุณจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และ เทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่าพลาดข่าวสารดีๆนะ!!!


ติดตามและสั่งซื้อสินค้า AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook: AquaproThailand
Line: @aquapro
Shopee: Aquaprothailand
GoPro Group : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro