รีวิวเปรียบเทียบ DJI MIC VS Rode Wireless Go 2 ตัวไหนดี!!

  • 0 ตอบ
  • 99 อ่าน

ใครที่กำลังมองหาหรือต้องการไมค์ไวเลสดีๆ สักตัว และมีงบประมาณที่จำกัด วันนี้ AquaPro ขอนำมาเปรียบเทียบให้กันดูกันแบบชัดๆ ระหว่าง DJI MIC VS Rode Wireless Go 2 ว่ารุ่นไหนจะมีความโดดเด่นและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากกว่ากัน!!


DJI MIC VS Rode Wireless Go 2 ตัวไหนใช่สำหรับคุณ?!
การนำ DJI MIC และ Rode Wireless Go 2 มาเปรียบเทียบกัน เนื่องจากสเปคในบางส่วน และคุณสมบัติบางอย่างมีความใกล้เคียง บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลทุกอย่างไว้ให้คุณแล้ว!!


ดีไซน์ของตัวเครื่อง

หากพูดถึงดีไซน์ของ DJI MIC ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถ้าใช้คู่กับกล่องเก็บอุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ในตัวที่ 2,600 mAh จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้ยาวๆ ถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว ส่วน Rode Wireless Go 2 มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ถึง 7 ชั่วโมง


การบันทึกเสียง

DJI MIC จะมีหน่วยความจำอยู่ในตัวประมาณ 8 GB  และ Rode Wireless Go 2 จะมีความจำอยู่ที่ประมาณ 4 GB กรณีที่หน่วยความจำเต็มทั้ง 2 ตัว เครื่องจะทำการบันทึกซ้ำทับไฟล์ที่มีอยู่แล้ว


คุณภาพ และระยะความถี่ในการส่งสัญญาณ

ทั้ง DJI MIC และ Rode Wireless Go 2 จะมีตัวรับ 1 ตัว และตัวส่ง 2 ตัว โดยที่มีรูปแบบการรับเสียงเป็น Omnidirectional ทาง DJI MIC จะสามารถส่งสัญญาณได้ไกลมากกว่าถึง 250 เมตร ส่วน Rode Wireless Go 2 จะส่งสัญญาณได้น้อยกว่าอยู่ที่ 200 เมตร


การเชื่อมต่อของอุปกรณ์

ทั้ง DJI และ Rode Wireless Go 2 จะมีสายหรือว่าอุปกรณ์เชื่อมต่อที่ให้มาในกล่องอยู่แล้ว สำหรับDJI MIC จะมีอะแดปเตอร์ที่มีมาให้อย่าง Lighting กับ USB Type-C ถ้าเป็น Rode Wireless Go 2 จะมีทั้งช่อง USB-C เอาไว้ชาร์จไฟเป็นหลัก และเพื่อทำการเชื่อมต่อนำข้อมูลไปใช้


การถ่ายโอนข้อมูล

DJI MIC ถือว่ามีการประมวลผลที่รวดเร็ว และไม่ต้องยุ่งยาก เพียงแค่เชื่อมต่อสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ ส่วนRode Wireless Go 2 จะมีความยุ่งยากมากกว่า เพราะว่าเราจะต้องโหลดโปรแกรม Rode Central มาก่อน


การจัดเก็บอุปกรณ์เสริม

สำหรับ DJI MIC จะมาในลักษณะกล่องเก็บ ที่มีหัวแปลงมาให้ในกล่อง และมาพร้อมกับกระเป๋าถือแบบหูหิ้ว แต่ถ้าเป็น Rode Wireless Go 2 จะมีกระเป๋ามาให้เช่นกัน แต่ว่าจะเป็นทรงยาวแบน ที่พอดีกับการเก็บไมค์เท่านั้น


DJI MIC และ Rode Wireless Go 2 ตัวไหนเหมาะสำหรับคุณ?
  • DJI MIC ค่อนข้างเหมาะมือใหม่ ที่อยากจะมีไมค์ไวเลสสักตัวเก็บเอาไว้ใช้งาน เพราะมีอุปกรณ์มาให้ครบทุกอย่าง ไม่ต้องไปหาข้อมูลอุปกรณ์เสริมเพิ่ม
  • Rode Wireless Go 2 จะเหมาะกับคนที่ใช้งานไมค์ไวเลสอยู่แล้ว หรือว่าเป็นคนที่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับไมค์ เพราะอุปกรณ์เสริมที่มีมาให้ค่อนข้างน้อย
ซื้อไมค์ DJI MIC ได้เลยที่ร้าน Aquapro !!!
ใครที่กำลังสนใจไมค์อยู่บอกเลยว่า คุ้มสุดซื้อไมค์ DJI MIC และอุปกรณ์เสริมกับร้าน Aquapro ร้านตัวแทนจำหน่ายกล้องโกโปรแท้ พร้อมกับโปรโมชั่นสุดคุ้มมีของแถมให้แบบจุก ๆ กับ DJI Action 2 โปรโมชั่น โปรส่งฟรี โปรผ่อนชำระ 0%* (ทุกอย่างเป็นไปตามที่ร้านกำหนด) ทำให้วางใจได้ว่าคุณจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพ นอกจากจะจำหน่ายโกโปรแล้ว เรายังมีกลุ่มสำหรับแนะนำข่าวสาร และ เทคนิคการใช้งานเกี่ยวกับโกโปรเพิ่มเติม เคล็ดลับต่างๆที่สาวกโกโปรควรจะรู้ อย่าลืมไปติดตาม GoPro Club กันล่ะ แล้วคุณจะรู้เกี่ยวกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่าพลาดข่าวสารดีๆนะ!!!ติดตามและสั่งซื้อสินค้า AquaPro เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ ๆ ทั้งกล้อง GoPro และอุปกรณ์เสริม GoPro ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook: AquaproThailand
Line: @aquapro
Shopee: Aquaprothailand
GoPro Group : GoPro Club กลุ่ม พูดคุย ซื้อขาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับ GoPro